Cuối tuần vào bếp làm brownies với bia đen
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 225g bột mỳ
- 63g bột cacao
- Một nhúm muối
- 100g chocolate thái nhỏ
- 112g bơ nhạt
- 120ml bia đen
- 4 quả trứng to (để ở nhiệt độ phòng)
- 80g đường bột
- 80g đường nâu
- 10ml tinh chất vani
- 200g chocolate chip
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn bật lò trước ở 170 độ C. Phết 1 lớp bơ chống dính vào khuôn chữ nhật 20x30cm.
Sau đó, trong bát to, bạn trộn đều bột mì, bột cacao, và muối vào với nhau.
Bước 2:
Đun cách thuỷ bơ và chocolate tới khi tan chảy thì bắc ra, sau đó cho bia đen vào hỗn hợp rồi trộn đều.
Bước 3:
Cho trứng, đường bột và đường nâu vào một bát riêng rồi trộn đều cho tới khi đường tan hết.
Bước 4:
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp bột khô vào cùng hỗn hợp chocolate, dùng phới khuấy đều. Sau đó, bạn nhẹ nhàng cho hỗn hợp trứng vào rồi trộn cho thật đều lên. Thêm chocolate chips vào rồi trộn lên lần nữa.
Sau khi có hỗn hợp bột, bạn cho vào khuôn rồi đem nướng trong 35-40’ hoặc tới khi xiên que tăm vào bánh rút lên thấy que khô là được. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên khay.
Hoàn thành:
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Thư
Tổng hợp