"

CSGT Bắc Giang bắt giữ 40 bánh heroin trong 2 ngày

07:00 | 26/03/2013

|
(Petrotimes) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp bắt giữ hai vụ vận chuyển ma túy lớn, thu giữ tổng cộng 40 bánh hêrôin.

Cụ thể, khoảng 2h ngày 25/3, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông (Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang) phát hiện chiếc xe ô tô biển kiểm soát 29A - 35907 chạy quá tốc độ quy định, trên xe chở 3 người, trong đó có một người là phụ nữ với biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Khi tổ công tác đang tiến hành kiểm tra giấy tờ thì một người bỏ chạy. Ngay lập tức, các chiến sĩ cảnh sát trong tổ đã truy đuổi, sau khoảng 200 mét thì bắt được đối tượng. Trong quá trình bắt giữ, nhận thấy các đối tượng trên có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã đưa toàn bộ người và phương tiện về cơ quan công an.

Trong hai ngày, Phòng CSGT tỉnh Bắc Giang thu giữ 40 bánh heroin

Tại trụ sở công an, người lái xe khai nhận tên là Nguyễn Thiện Thiết (58 tuổi, ở xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, Bắc Ninh); đối tượng bỏ chạy là Trương Trung Kiên (31 tuổi, ở xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) và người phụ nữ là Bùi Thị Thịnh (49 tuổi, ở xã Vinh Hòa, huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Tiến hành kiểm tra xe ô tô, cơ quan công an đã phát hiện trong xe có một thùng các tông bên trong đựng 36 cục bột màu trắng và một chiếc dùi cui điện. Qua đấu tranh, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ các cục bột màu trắng trên là hêrôin (tổng số 36 bánh hêrôin - PV).

Trước đó, vào hồi 23h ngày 24/3, một tổ công tác khác của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát lưu động trên Quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận huyện Việt Yên đã phát hiện một vụ tai nạn giao thông. Trong quá trình giải quyết vụ việc, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng là khách đi xe taxi liên quan trong vụ tai nạn biển kiểm soát 29A - 58167 lén lút rời khỏi hiện trường.

Phát hiện hai đối tượng này có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã đuổi theo và bắt giữ đưa về trụ sở công an làm rõ. Tại cơ quan công an, cơ quan chức năng phát hiện 4 bánh màu trắng nghi là hêrôin.

Qua đấu tranh, các đối tượng trên khai nhận tên là Lương Văn Cương và Chu Văn Sái ( đều huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) và 4 bánh màu trắng trên là hêrôin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đấu tranh mở rộng.

Ngọc Tú