Chiều tối nay, không khí lạnh tràn về Hà Nội

15:32 | 07/09/2018

414 lượt xem
|
(PetroTimes) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to, nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội có thể xuống 21... 
mien bac don gio mua mien trung mua lon dien rongThời tiết ngày 7/9: Bắc Bộ xuất hiện mưa dông
mien bac don gio mua mien trung mua lon dien rongThời tiết ngày 6/9: Miền Bắc nắng nóng
mien bac don gio mua mien trung mua lon dien rongBắc Bộ sắp đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm
mien bac don gio mua mien trung mua lon dien rong
Miền Bắc đón không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, sáng nay (7/9), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã tiến sát tới biên giới nước ta.

Dự báo, chiều nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Đợt gió mùa Đông Bắc này kéo dài từ ngày 7/9 đến 9/9, nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ, vùng núi phía Bắc 19-22 độ.

Vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, gần sáng và ngày mai (8/9) tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ: cấp 1.

Từ chiều và đêm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h). Trong ngày 8-9/9, mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Khu vực Hà Nội, từ chiều tối và đêm nay không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng nên có mưa vừa, mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 8-9/9 phổ biến 21-24 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc sét, mưa đá và mưa lớn: cấp 1.

Diệu Anh (T/H)

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps