Chém người vì tranh giành mua cá nóc

11:01 | 06/03/2016

569 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Bỏ trốn truy nã vì chém người mua cá, một đối tượng 9X bị cơ quan chức năng bắt giữ khi đưa người yêu đi chợ mua đồ.

Phạm Duy Phương (SN 1993, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đầu nậu thu mua cá tại đây nhưng thường ép giá bà con ngư dân, tranh giành với các nhóm khác. Khi lợi ích bị xâm hại thì Phương sẵn sàng hành xử theo kiểu “côn đồ” khiến người dân khu vực cảng cá ai cũng phải e dè.

chem nguoi vi gianh mua ca noc

Đối tượng Phạm Duy Phương

Khoảng 5h30 ngày 3/8/2015, Trần Xuân Thái (SN 1982, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) cùng với 3 thanh niên khác là Dương Quốc Hòa (SN 1992), Phạm Công Diễn (SN 1994) và Phạm Thế Huy (SN 1987, cùng trú tại phường Thọ Quang) đến cảng cá Thọ Quang thu mua cá nóc.

Cùng thời điểm này, nhóm của Thái gặp nhóm của Phạm Duy Hải (tên gọi khác là Hải lót, SN 1982, trú phường Thọ Quang) cũng đi thu mua cá nóc. Tại đây, hai bên tranh giành mua cá nên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Sau đó, nhóm Hải bỏ đi.

Khoảng 10 phút sau, nhóm của Hải đi xe máy quay lại, mang theo mã tấu, tuýt sắt, bình xịt hơi cay đuổi đánh nhóm của Thái. Nhóm của Thái dùng cây gỗ đánh trả lại nhưng do nhóm Hải đông người, có nhiều hung khí nên nhóm của Thái bỏ chạy mỗi người một hướng.

Riêng Thái chạy ra ngã tư đường Bình Than thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà trèo lên bờ tường rào của Công ty Thủy sản Việt - Nhật để tẩu thoát thì bị Phạm Duy Phương (SN 1993, em của Hải) cầm hung khí chém vào chân ngã xuống đất. Lúc này, Phương, Hải và các đối tượng trong nhóm của Hải sử dụng hung khí xông đến chém liên tiếp vào người Thái gây thương tích nặng.

Sau khi chém Thái, nhóm của Hải bỏ trốn khỏi hiện trường. Còn Thái được Dương Quốc Hòa và người dân đưa đi cấp cứu. Thái bị thương tích ở vùng đầu, tay, chân, riêng khuỷu tay phải bị gãy.

Tháng 8/2015, sau khi bị truy nã về hành vi cố ý gây thương tích, Phương bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh và sống tại khu vực bến xe An Sương. Trong thời gian ở đây, Phương luôn nghe ngóng tình hình ở nhà và đoán rằng công an đang truy lùng mình khắp nơi.

Chính vì nhận định này, Phương quyết tâm quay về Đà Nẵng ẩn náu, bởi hắn nghĩ, “nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất”. Không những cho rằng, các trinh sát đang tìm mình ở nơi xa, Phương còn nghĩ, thời gian trước, trong và sau Tết các trinh sát gác lại mọi việc để vui xuân nên ung dung sống ở quê nhà.

Phương đắc ý nghĩ rằng các dịp lễ, tết, các trinh sát công an bận bịu lo chuyện tết nhất, nghỉ ngơi với gia đình, người thân, không ai truy lùng mình nên cứ thản nhiên không lo lắng. Nhưng hắn đâu ngờ rằng khi mọi người đang vui tết đón tết thì các trinh sát truy nã tội phạm PC52 – Công an TP. Đà Nẵng vẫn đang ngày đêm truy lùng hắn.

Qua công tác nắm tình hình, sàng lọc nhiều mối quan hệ trên các địa bàn thành phố, các trinh sát xác định được Phương đang sống cùng vợ hờ tại khu vực chợ Đống Đa. Đây là khu vực phức tạp, nhiều người từ tứ xứ đến, sống tại các khu nhà trọ nên các trinh sát mất thêm gần 10 ngày mới xác định được chỗ ở của hắn.

Quá trình nghiên cứu địa bàn, xác định khu vực chợ Đống Đa phức tạp, bắt tại nhà đối tượng không an toàn nên các trinh sát kiên trì mai phục. Đến 4h ngày 02/3/2016, Phương dẫn vợ “tung tăng” mua sắm, đợi 2 vợ chồng ăn uống xong, các trinh sát tiến đến bắt gọn. Phương và cô vợ hờ không phản ứng được gì. Việc bắt nhanh gọn, an toàn, không gây xáo động đến nhân dân buôn bán tại chợ.

Hoàng Kính