Cà ri gà kiểu Thái

07:00 | 29/04/2015

557 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Những ngày nghỉ Lễ này hãy cùng vào bếp bổ sung vào thực đơn gia đình bạn món cà ri gà kiểu Thái thơm ngon hấp dẫn theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cà ri gà kiểu Thái

- 700g thịt gà xay

- 80g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)

- 50g hẹ

- 2 củ hành tây

- 600ml nước cốt dừa

- 100ml nước

- 20g bơ lạt

- Gia vị: gừng, sả, nước mắm, tiêu, muối, sa tế, hoa hồi, tỏi, dầu ô-liu, bột cari, bột nghệ, chanh.

Thực hiện:

Bước 1:

Cà ri gà kiểu Thái

Đầu tiên, bạn cắt nhỏ hành tây rồi xào vàng thơm với bơ.

Bước 2:

Cà ri gà kiểu Thái

Thái nhỏ hẹ, gừng và sả rồi trộn cùng thịt gà. Bạn nhớ thêm mắm, tỏi, tiêu, sa tế, bột nghệ vào rồi trộn đều lên nhé!

Bước 3:

Cà ri gà kiểu Thái

Cho thêm bột cà mì, dầu ô-liu vào bát, tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 4:

Cà ri gà kiểu Thái

Viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.

Bước 5:

Cà ri gà kiểu Thái

Rửa sạch gừng và sả rồi giã nát.

Bước 6:

Cà ri gà kiểu Thái

Cho bơ vào chảo, rồi cho thịt viên vào rán vàng đều trong khoảng 10 phút.

Bước 7:

Cà ri gà kiểu Thái

Cho nước cốt dừa, nước, hoa hồi, bột cari vào chảo thịt rán, đun đến khi sôi. Nêm nếm với tiêu, muối cho vừa miệng, sau đó, bạn bào một tí vỏ chanh lên trên.

Hoàn thành:

Cà ri gà kiểu Thái

Chúc bạn thành công và ngon miệng!