Cà ri gà kiểu Thái
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 700g thịt gà xay
- 80g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
- 50g hẹ
- 2 củ hành tây
- 600ml nước cốt dừa
- 100ml nước
- 20g bơ lạt
- Gia vị: gừng, sả, nước mắm, tiêu, muối, sa tế, hoa hồi, tỏi, dầu ô-liu, bột cari, bột nghệ, chanh.
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cắt nhỏ hành tây rồi xào vàng thơm với bơ.
Bước 2:
Thái nhỏ hẹ, gừng và sả rồi trộn cùng thịt gà. Bạn nhớ thêm mắm, tỏi, tiêu, sa tế, bột nghệ vào rồi trộn đều lên nhé!
Bước 3:
Cho thêm bột cà mì, dầu ô-liu vào bát, tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 4:
Viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bước 5:
Rửa sạch gừng và sả rồi giã nát.
Bước 6:
Cho bơ vào chảo, rồi cho thịt viên vào rán vàng đều trong khoảng 10 phút.
Bước 7:
Cho nước cốt dừa, nước, hoa hồi, bột cari vào chảo thịt rán, đun đến khi sôi. Nêm nếm với tiêu, muối cho vừa miệng, sau đó, bạn bào một tí vỏ chanh lên trên.
Hoàn thành:
Chúc bạn thành công và ngon miệng!