Ban tổ chức "Cuộc đua kỳ thú" xin lỗi sau chỉ trích phá hoại môi trường

07:31 | 12/08/2019

|
Ban tổ chức cuộc thi "Cuộc đua kỳ thú" đã lên tiếng và thừa nhận sai khi đặt bê tông lên rặng san hô làm tổn hại đến môi trường biển.

Tập 6 Cuộc đua kỳ thú được lên sóng tối ngày 10/8 đã gây ra nhiều tranh cãi liên quan đến thử thách lặn biển của các thí sinh. Cụ thể, trong phần thi người chơi phải nhớ thứ tự tấm bê tông đặt dưới biển, sau đó xếp lại các tấm trên bờ thành đề bài để cùng giải đáp án. Đáng ý chú, các tấm bê tông này đặt trên các rặng san hô và đã tạo ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng sau khi phát sóng.

Khi xem phần thi này, quán quân Cuộc đua kỳ thú 2015 Trần Ngọc Anh bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân: “Không thể tin nổi vào mắt mình đây là những hình ảnh của một thử thách trong Cuộc đua kỳ thú 2019. Người ta sắp đặt khung sắt, bê tông lên trên san hô. Tôi tự hỏi đội set game năm nay là ai và những người chịu trách nhiệm sản xuất của chương trình này từ đâu tới để có thể thực hiện những việc ngu ngốc như vậy”.

ban to chuc cuoc dua ky thu xin loi sau chi trich pha hoai moi truong
Hình ảnh những tấm bê tông được đặt trên rặng san hô

“San hô một năm chỉ phát triển được rất ít, nó là một hệ sinh thái dưới nước có thể cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác. Những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật). Cho dù những người làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô thì cũng không thể làm việc gây tổn hại đến san hô như vậy”, Ngọc Anh bức xúc viết thêm.

Dưới bài viết của Ngọc Anh rất nhiều bạn bè cũng như cộng đồng mạng đồng tình và chỉ ra thấy cách làm sai của ban tổ chức khi đã trực tiếp phá hoại môi trường biển.

Trước vấn đề này, mới đây ban tổ chức của Cuộc đua kỳ thú 2019 đã có lời phản hồi trên fanpage chính thức của cuộc thi cũng như xin lỗi tới khán giả. Chia sẻ về sự cố này, ban tổ chức cho biết: "Khi thực hiện tập 6, thử thách ban đầu đưa ra là các bạn thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô thật đẹp rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách. Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô. Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa".

ban to chuc cuoc dua ky thu xin loi sau chi trich pha hoai moi truong
Thông báo xin lỗi của ban tổ chức trên mạng xã hội

Ngoài ra, phía đơn vị sản xuất chương trình cũng khẳng định trong suốt quá trình thực hiện cuộc thi họ luôn nhắc nhở mọi thí sinh về công tác bảo vệ môi trường: “Khi ban tổ chức chương trình làm việc với các thí sinh ở các khu vực thiên nhiên, rừng, núi, chúng tôi cũng luôn nhắc nhở thí sinh hoặc ghi trong mật thư về vấn đề bảo vệ môi trường hay bảo vệ chính bản thân thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn làm việc với những nhóm hoặc công ty chuyên ngành để thu dọn rác, bảo vệ môi trường sau mỗi chặng đua", ban tổ chức nhấn mạnh.

Sau thông báo được đưa ra, rất nhiều khán giả ủng hộ về cách làm việc của ban tổ chức khi biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến để xây dựng chương trình tốt hơn. Đồng thời họ cũng ủng hộ và theo dõi cuộc thi ở những chặng đua tiếp theo.

Tuấn Minh

ban to chuc cuoc dua ky thu xin loi sau chi trich pha hoai moi truongHoa hậu Kỳ Duyên, Minh Triệu bị loại khỏi "Cuộc đua kỳ thú 2019"
ban to chuc cuoc dua ky thu xin loi sau chi trich pha hoai moi truongÁ hậu Lệ Hằng cáu gắt với H'Hen Niê trong "Cuộc đua kỳ thú"
ban to chuc cuoc dua ky thu xin loi sau chi trich pha hoai moi truongHoa hậu Đỗ Mỹ Linh: "Chấp nhận mất show, đền hợp đồng để thi Cuộc đua kỳ thú"