H'Hen Niê và Lệ Hằng giành chiến thắng 'Cuộc đua kỳ thú 2019'

08:10 | 08/09/2019

|
Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, đội Vàng của H'Hen Niê và Lệ Hằng đã giành chiến thắng tại Cuộc đua kỳ thú 2019.

Tối 7/9, tập 10 của Cuộc đua kỳ thú lên sóng với sự tranh tài quyết liệt của top 4 đội mạnh nhất gồm Nâu (ST Sơn Thạch - Bình An), Cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu), Vàng (H’Hen Niê - Lệ Hằng), Xanh Dương (Lê Xuân Tiền - Đỗ Mỹ Linh) để giành ngôi vị quán quân của chương trình. Sau khi trải qua những nhiệm vụ đầy bất ngờ tại CHDCND Triều tiên, 4 đội đua quay trở về Việt Nam để thực hiện các thử thách đầy cam go trong trận Chung kết tại Kiên Giang.

Xuất phát: các đội chơi phải mua vé tàu sang quần đảo Nam Du để thực hiện nhiệm vụ. Trong Lộ trình 1, các đội chơi phải tìm chiếc thuyền có đánh dấu của chương trình để sang hòn Bờ Đập và thực hiện thử thách làm bè.

hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
Minh Triệu và Kỳ Duyên trong thử thách làm bè

Mở đầu thử thách, các đội chơi đã gặp khó khăn trong việc tìm thuyền. Minh Triệu của đội Cam chia sẻ "cái logo chương trình giấu cũng hơi kỹ, khó tìm". Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian, các đội đã sang tới hòn Bờ Đập. Khi đến nơi và bắt đầu “đóng bè”, các mâu thuẫn, tranh cãi xảy ra liên tục với các tay đua vì áp lực thi đấu và cạnh tranh quyết liệt trong trận Chung kết.

Đối mặt với nhiệm vụ, ST và Bình An bắt đầu có những tranh cãi gay gắt vì không thống nhất trong cách cột bè. Dù đã hoàn thành xong chiếc bè nhưng không có cách nào ngồi lên để chèo được, Bình An “Bây giờ tháo ra mất công lắm vì em đã thắt nút chết ở đó rồi” trong khi ST cho rằng “thà là sửa lại, mất thời gian một chút còn hơn là ngồi lên mà không chèo được”. Bình An cũng rất gay gắt "Em chẳng có cái tôi nào ở đây cả", ST "Nếu em làm được, anh bơi theo em".

hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
Sơn Thạch và Bình An cũng gặp phải khó khăn trong thử thách này

Trong cùng diễn biến, H’Hen Niê và Lệ Hằng phối hợp nhịp nhàng, đóng bè rất nhanh chóng “Cột đơn giản, vì trước đó Hen cột rất nhiều bao cà phê rồi nên cột nhanh”. Tuy nhiên, cả hai tay đua của đội Vàng “loay hoay” mãi mới có thể trèo lên bè.

Yêu cầu trong thử thách làm bè chính là sự khéo léo, kỹ năng sinh tồn và tinh thần đoàn kết, thấu hiểu của 2 thành viên. Sau khi ngồi được trên bè thì khó khăn tiếp theo các đội phải trải qua là việc chèo bè trong thời tiết khắc nghiệt để có thể tới được địa điểm tiếp theo.

hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
Các đội chơi đều cố gắng và nỗ lực hết mình ở những thử thách trong chặng chung kết

Nhìn thấy đội Xanh dương là đội cuối cùng rời đi nên đội Cam cũng áp lực và nghĩ phải cố gắng hết sức vì lúc này thời tiết đã bắt đầu không ủng hộ đội Cam “trời bắt đầu mưa to, mây đen tới, gió mạnh, thuỷ triều lên cao, sóng to, nên bọn mình phải trèo cật lực”. Tuy di chuyển trước nhưng lúc gần tới đích, đội Vàng đã bị đội Nâu vượt mặt, lần lượt hoàn thành nhiệm vụ là đội Xanh Dương và Cam.

hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
Đội Xanh Dương ở thử thách giải toán

Sau đó đến thử thách giải toán: có 5 phút để giải 3 bài toán. Thử thách này đội Vàng vượt mặt Nâu. Lệ Hằng chỉ mất chưa đến 5 phút để giải cả 3 bài toán, trong khi đội Nâu tuy có lợi thế nhưng phải mất tới 3 lần để trả bài. Xanh Dương và Cam lần lượt ở vị trí thứ 3, 4. Thử thách này cũng giúp các đội có thời gian hồi phục để tiếp tục cho một thử thách “bào sức” tiếp theo.

Tiếp đến, các đội sau khi hoàn thành thử thách giải toán tiếp tục với Vượt rào: Ai thích tự do, leo tháp cao ở quảng trường Trần Quang Khải, thành phố Rạch Giá, tương đương toà nhà 12 tầng. Các đội chơi phải leo lên, sau đó nhảy tự do để chụp chai tăng lực có chứa mật thư.

hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
Đôi Vàng cheo leo ở độ cao tương đương tòa nhà 12 tầng với thử thách vượt rào

Đây gần như là cơ hội cuối cùng của đội Xanh Dương và Cam. Xuân Tiền và Minh Triệu thực hiện Vượt Rào. Cuối cùng, đội Vàng hoàn thành thử thách trước, sau đó đến Nâu, Xanh Dương và Cam. Hoàn thành thử thách, các đội nhận mật thư đi tiếp.

Lộ trình: các đội chơi di chuyển đến bể bơi trong khu vui chơi ở thành phố Rạch Giá để thực hiện nhiệm vụ thổi bong bóng và lặn xuống đáy bể bơi để gắn vào thùng chứa mật thư, làm sao cho thùng mật thư nổi lên mặt nước bằng bong bóng. Lúc đó đội chơi mới được mở mật thư và đọc. Đây không phải là một nhiệm vụ quá khó cho các đội, vì thế đội Vàng làm xong nhiệm vụ đầu tiên, tiếp đến là đội đội Nâu, Xanh dương và Cam.

chhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
Đội Xanh Dương và đội Cam lặn xuống đáy bể bơi để tìm mật thư

Sau nhiệm vụ này, đội chơi sẽ di chuyển đến điểm đánh dấu của chương trình để thực hiện nhiệm vụ trả lời các câu hỏi từ 1 đến 6 về hành trình các đội đã trải qua trong Cuộc đua kỳ thú 2019. Đội chơi phải lần lượt trả lời các câu hỏi theo yêu cầu của người giám sát, sau đó mới công bố kết quả. Nếu trả lời sai, đội chơi sẽ bị phạt 5 phút, sau đó chọn câu khác tương ứng với số câu sai để trả lời lại

hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
Đội Vàng xúc động và ôm nhau ăn mừng khi giành chiến thắng ở Cuộc đua kỳ thú 2019

Xong lượt 1, vàng bị phạt 5 phút, sau đó lần 2 trả lời đúng và về đích đầu tiên tại điểm về đích: Shophouse phường An Hoà, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang. Về đích ở vị trí thứ hai là Đội Nâu của ST Sơn Thạch và Bình An, đội Xanh Dương của Mỹ Linh và Lê Xuân Tiền ở vị trí thứ ba và vị trí cuối cùng thuộc về đội Cam của Minh Triệu và Kỳ Duyên.

hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019
Đội Vàng cho biết sẽ giành toàn bộ tiền giải thưởng để làm từ thiện

Với số tiền giải thưởng của chương trình, Đội Vàng chia sẻ: “H’Hen Niê và Lệ Hằng quyết định sẽ sử dụng hết tất cả số tiền giải thưởng cho việc từ thiện. Ngay từ những ngày đầu khi mới bắt đầu đua, Hen đã thấy có nhiều người rất khổ, thiếu thốn cái này, cái nọ, số tiền tuy không lớn nhưng Hen và Hằng nghĩ nếu họ có được số tiền này, họ sẽ đỡ khổ hơn, thế nên cả hai cô gái đã tự nhủ sẽ đua vì họ, sẽ cố gắng hoàn thành thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân và đó là động lực để cả hai nỗ lực từng ngày.”

Minh Anh

hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019"Cuộc đua kỳ thú" tập cuối: Lê Xuân Tiền cáu gắt với Đỗ Mỹ Linh
hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019"Cuộc đua kỳ thú" tập 9: Sơn Thạch và Bình An trở lại ngôi đầu
hhen nie va le hang gianh chien thang cuoc dua ky thu 2019Hé lộ hình ảnh các thí sinh "Cuộc đua kỳ thú 2019" tại Triều Tiên