Bản tin Dầu khí 8/12: Mỹ hạ dự báo nhu cầu dầu

09:35 | 08/12/2021

|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về ngành Dầu khí thế giới.
Bản tin Dầu khí 8/12: Mỹ hạ dự báo nhu cầu dầu

1. Phong trào Houthi ở Yemen ngày 7/12 đã tấn công vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Ả Rập Xê-út ở Jeddah bằng máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo.

Ngoài các cơ sở của Aramco, Houthi còn nhắm mục tiêu vào tòa nhà của Bộ Quốc phòng Ả Rập Xê-út ở Riyadh, sân bay King Khalid và các mục tiêu quân sự nhạy cảm khác.

2. Chính phủ Nga đang xem xét khả năng cho phép nhà khai thác dầu lớn nhất của Nga, Rosneft, xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu bằng đường ống.

Hiện tại, chỉ có Gazprom có ​​quyền xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Nga qua đường ống.

3. Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul-Jabbar mới đây kỳ vọng giá dầu thô sẽ phục hồi lên 75 USD/thùng.

OPEC đang cố gắng "kiểm soát thị trường năng lượng theo cách tích cực", quan chức hàng đầu của Baghdad cho biết, đồng thời nói rằng mức giá dầu hiện tại không đủ cao đối với các nhà khai thác.

4. Những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden nhằm giảm chi phí năng lượng có thể đã nhận được sự trợ giúp bất ngờ từ biến thể Omicron.

Do hạn chế đi lại sau sự bùng nổ của biến thể gây Covid-19 mới, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã cắt giảm dự báo đối với cả dầu thô Brent chuẩn toàn cầu và dầu thô Mỹ tương lai gần 2 USD/thùng cho năm 2022.

Bản tin Dầu khí 7/12: Iran giao lô hàng condensate thứ tư tới Venezuela Bản tin Dầu khí 7/12: Iran giao lô hàng condensate thứ tư tới Venezuela
Bản tin Dầu khí 6/12: Exxon Mobil tăng lương cho người lao động Bản tin Dầu khí 6/12: Exxon Mobil tăng lương cho người lao động

Bình An