Trổ tài làm món pudding chanh tuyệt ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần bánh:
- 340g bơ lạt
- 144g bột mì
- 2.5g bột nở
- 2.5g muối
- 45ml sữa tươi
- 125g đường
- 3 quả trứng
- Vỏ một quả chanh vàng
- Nước cốt 1/2 quả chanh
Phần syrup:
-1 hũ mứt gừng dẻo (loại phết lên bánh mì)
- Nước cốt nửa quả chanh còn lại
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, để làm phần bột bánh, bạn cho tất cả nguyên liệu vào trong thố lớn. Trộn đều đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2:
Để làm siro chanh phủ bên trên, bạn cho mứt gừng vào một nồi nhỏ cùng chút nước và nấu đến khi mứt tan chảy. Sau đó, bạn tắt lửa và vắt nước cốt chanh vào.
Bước 3:
Chuẩn bị một cái nồi to và đặt khăn bông vào trong đó. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một tô nhỏ hơn. Bạn chú ý về kích thước tô, sao cho có thể đặt vừa trong lòng nồi mà vẫn còn chỗ để rót đầy nước sôi vào.
Bước 4:
Bạn quết một chút bơ vào lòng tô để chống dính.
Bước 5:
Đặt tô vào trong nồi rồi rót phần syrup chanh gừng vào tô.
Bước 6:
Tiếp theo, bạn cho phần hỗn hợp bột bánh đã trộn lên trên lớp siro.
Bước 7:
Bọc kín tô lại bằng giấy bạc.
Bước 8:
Rót nước sôi vào nồi sao cho mực nước cao chừng ¾ thành tô đựng bột. Sau đó, bạn hấp bánh với lửa vừa khoảng 2 tiếng, lưu ý châm thêm nước khi cần trong suốt quá trình hấp để đảm bảo có đủ lượng nước cần thiết trong nồi.
Bước 9:
Cẩn thận lót 1 chiếc khăn bông khô nhấc tô ra khỏi nồi (do nồi lúc này sẽ rất nóng). Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng úp ngược tô vào một chiếc đĩa lớn, bánh sẽ tự động rời ra ngay.
Hoàn thành:
Không quá phức tạp nhưng thành quả thì rất tuyệt phải không?
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Anh
sưu tầm