Trổ tài làm món cơm nắm “sang chảnh”
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 140g kimchi
- 1 hộp cá ngừ đóng hộp
- 45ml nước sốt kimchi
- 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- 5ml dầu mè
- 5g tương ớt Hàn Quốc
- 500g gạo dẻo nấu chín
- 1-2 lá rong biển loại lớn
- Một chút vừng đen và vừng trắng rang chín
- Khuôn làm cơm nắm hình tam giác
Thực hiện:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đổ cá ngừ hộp và kim chi ra đĩa.
Bước 2:
- Bạn trút cá ngừ ra một cái rây và chắt hết phần nước ngâm cá.
Bước 3:
- Tiếp theo, bạn cắt kimchi thật nhuyễn.
Bước 4:
- Xào kimchi với nước sốt kimchi trong chảo khoảng 3 phút. Sau đó bạn thêm cá ngừ, tương ớt hàn quốc, đảo đều và tiếp tục xào thêm trong 2 phút đến khi cảm thấy phần nhân bắt đầu ráo nước là được.
Bước 5:
- Tiếp tục thêm hành lá và dầu mè vào chảo nhân rồi đảo đều.
Bước 6:
- Xào đến khi phần nhân cạn nước và trở nên khô ráo.
Bước 7:
- Trải lá rong biển ra một mặt phẳng và cắt thành 8 miếng nhỏ.
Bước 8:
- Trộn 1 ít muối vào cơm trắng.
Bước 9:
- Bây giờ, bạn xúc cơm vào khoảng nửa khuôn và dùng thìa ấn nhẹ cho chặt.
Bước 10:
- Xúc phần nhân cá ngừ kimchi cho vào giữa.
Bước 11:
- Kết thúc bằng một lớp cơm trắng phủ lên trên.
Bước 12:
- Đậy phần nắp rời của khuôn vào và ấn mạnh để phần cơm nắm được tạo hình.
Bước 13:
- Gỡ nắp, ấn nhẹ vào phần giữa khuôn ở mặt đối diện và nắm cơm sẽ tự động rời ra rất dễ dàng.
Bước 14:
- Cuối cùng, bạn dùng 1 miếng rong biển nhỏ để bọc cơm lại là xong.
Hoàn thành:
Bảo Thư
sưu tầm