Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

08:00 | 25/09/2014

1,024 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(Petrotimes) - Con bạn thích ăn pho-mai, và để đáp ứng sở thích đó, bạn sẽ phải bỏ nhiều tiền ra để mua những hộp pho- mai đắt tiền. Vậy tại sao bạn không tự làm với công thức rất dễ dàng sau đây nhé!

Những món ăn tại nhà và đặc biệt là dành cho bé yêu bao giờ yếu tố sạch và an toàn đều được các mẹ đặt lên hàng đầu. Và đặc biệt, nấu những món ăn ngon cho con sẽ làm gắn kết giữa mẹ với con và gia đình. Vậy các mẹ hãy bớt chút thời gian shopping hay tán gẫu với bạn vào ngày cuối tuần để làm pho-mai tươi cho bé nhé!

Các mẹ nào có em bé thì nên tự làm món này cho em bé măm, đảm bảo các bé thích mê

Nguyên liệu:

1 lít sữa tươi không đường

1 hộp sữa chua không đường (để làm men)

Đồ dùng chuẩn bị:

Khăn xô 5 lớp

Nồi cơm điện/cặp lồng giữ nhiệt

Cách làm:

Bước 1: Mẹ khuấy đều hộp men sữa chua không đường cho đến khi men thật lỏng.

Bước 2: Đun sữa nóng để nguội còn 50 độ, sau đó mẹ cho men vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào bát.

Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện nhưng không cắm điện hoặc vào cặp lồng đậy kín để men chua và tiếp tục ủ trong 5 tiếng.

Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

Sau khi quan sát thấy sữa đông, mẹ dùng đũa gỗ khía thành nhiều rãnh nhỏ.

Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

Bước 4: Sau 15 phút, mẹ lấy bát đựng hỗn hợp ra và ngâm vào nồi nước sôi trong 20 phút để thúc đẩy quá trình tách nước.

Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

Bạn có thể treo lên cho pho-mai ra hết nước

Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khăn xô rồi bóp vắt lấy hết nước. Sau khi nước đã được vắt bỏ hết, mẹ sẽ thu được phần còn lại chính là phô mai tươi.

Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

 

Sản phẩm thu được mẹ bảo quản trong hộp kín và cất vào tủ lạnh cho bé ăn trong vòng 3 ngày.

Pho-mai tươi tự làm bé yêu mê tít

Mình cũng xin mách các mẹ cách sử dụng phô mai cho bé trong các bữa ăn hàng ngày như sau:

Nấu chung pho-mai với bột/cháo của bé: Khi bột/cháo chín, mẹ tắt bếp, bắc xoong xuống, để nguội khoảng 80 độ C rồi cho lượng pho-mai phù hợp với bé vào dầm tan. Đây là cách tốt nhất giữ cho pho-mai không bị biến chất và mất chất.

Để cho bé thêm thích thú với món pho-mai tươi, mẹ có thể trộn chung sữa chua để tăng vị béo ngậy, hoặc xắt nhỏ hay nghiền các loại hoa quả như xoài, bơ, chuối cũng sẽ rất thơm ngon.

Nếu bé đã lớn, mẹ có thể phếtpho-mai kèm bơ hoặc mứt với bánh mì cho bé ăn sáng, như vậy sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho bé trong một ngày học!

Lưu ý khi cho bé ăn pho-mai:

Ăn pho-mai thường khiến bé đầy bụng nên các mẹ hạn chế cho bé ăn lúc trước khi đi ngủ.

Khi mẹ mới tập cho bé ăn pho-mai, nên tập cho bé ăn lúc bé đói, sẽ dễ dàng hơn.

Lượng đạm trong pho-mai tươi rất cao. Mẹ chỉ nên cho bé ăn theo lượng tham khảo:

Từ 5-6 tháng: 13g/lần

Từ 7-8 tháng: 20-24g/lần

Từ 9-11 tháng: 24g/lần

Từ 12-18 tháng: 24-29g/lần