Mày mò làm món bắp rang bơ giòn rụm nhâm nhi cuối tuần
Nguyên liệu cần có:
- 1/4 tách dầu dừa hoặc dầu ăn
- 2/3 tách hạt bắp khô
- 3 muỗng canh bơ đã được làm lỏng
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 nhúm muối
Cách thực thực hiện:
Kiểm tra thử độ bung của bắp rang trên lò bằng cách cho 3 hạt bắp vào cùng với 1/4 tách dầu dừa hoặc dầu ăn.
Đậy nắp và nấu với lửa vừa đến khi 3 hạt bắp nở bung. Bạn nghe thấy tiếp lụp bụp lớn là đạt yêu cầu.
Cho tất cả hạt bắp còn lại vào nồi.
Đặt nồi qua 1 bên trong vòng 30 giây để nồi không quá nóng, tránh làm cháy bỏng ngô khi nấu.
Đặt nồi trở lại bếp và nấu với lửa vừa. Thỉnh thoảng lắc đều nồi để các hạt bắp chín đều và nở bung.
Bắc nồi xuống, không đậy nắp tránh cho hơi nóng làm dịu bỏng ngô, mất độ giòn.
Tiếp theo là phần sốt rưới vào bỏng ngô. Phần sốt gồm bơ đã được làm lỏng trộn với mật ong.
Cho hỗn hợp vào nồi bỏng ngô, thêm chút muối và trộn đều.
Món ăn vặt đã hoàn thành. Chúc bạn thành công và có những phút giây thư giãn cùng người thân yêu.
Nguyên Hồng (tổng hợp)