TP HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho 3.234 thí sinh thi đợt 2

07:23 | 22/07/2021

|
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP HCM xem xét, kiến nghị Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.
Tuyệt đối không được chủ quan trong bất kỳ khâu nào của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2Tuyệt đối không được chủ quan trong bất kỳ khâu nào của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2
TP HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho 3.234 thí sinh thi đợt 2
Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1)

Theo Sở GD&ĐT TP HCM, hiện thành phố có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến dịch phức tạp, TP HCM đã thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ ngày 9/7. Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/7 cho 19 tỉnh, thành phía Nam.

Tình hình dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, thời gian kết thúc Chỉ thị 16 cận kề ngày thi. Do vậy, việc tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và tạo sự an tâm cho phụ huynh, thí sinh khó có thể thực hiện.

Để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất UBND TP HCM đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2; đồng thời đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2.

Sở GD&ĐT TP HCM cho biết quy định hiện hành về việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho trường hợp đặc biệt gồm "trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi"; "trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại". Do vậy, các trường hợp thi đợt 2 có thể xem xét theo điều kiện có việc đột xuất đặc biệt để xem xét đặc cách.

Cùng với đó, để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, Sở GD&ĐT TP HCM trình UBND TP HCM đề xuất Bộ GD&ĐT yêu cầu Đại học Quốc gia TP HCM và các trường đại học, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đối với các thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

Trước đó, TP HCM đã tổ chức tốt kỳ thi THPT đợt 1 vào ngày 6 - 8/7 với 85.927 thí sinh dự thi, đạt 96,25% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

N.H

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • vietinbank
  • pvp-ctcp
Núi lửa cao nhất châu Âu phun trào dung nham dữ dội

Núi lửa cao nhất châu Âu phun trào dung nham dữ dội

Etna, núi lửa cao nhất và hoạt động tích cực tại châu Âu, tiếp tục phun trào những cột dung nham dữ dội, khiến một sân bay của Italia phải đóng cửa tạm thời.