Thứ ba 10/12/2019 04:10

Toyota triệu hồi hơn 1 triệu xe hybrid trên toàn cầu

20:24 | 06/09/2018

|
Nhà sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản đang lên kế hoạch triệu hồi 1,03 triệu xe hybrid trên phạm vi toàn cầu để kiểm tra lỗi ở hệ thống dây điện có thể gây cháy xe.
toyota trieu hoi hon 1 trieu xe hybrid tren toan cau

Theo thông báo triệu hồi của Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản, Toyota xác nhận hệ thống dây điện của các xe trên trong trường hợp bị mòn do quá trình chạy rung lắc có thể gây đoản mạch, dẫn tới nóng máy, tăng nguy cơ cháy.

Lỗi kỹ thuật này ảnh hưởng tới các xe Toyota sản xuất trong thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 5/2018, bao gồm dòng Prius, Prius PHV và C-HR được bán ra tại Nhật Bản, châu Âu, Australia và nhiều thị trường khác.

Người phát ngôn của Toyota - ông Jean-Yves Jault nhấn mạnh rằng một nửa số xe trong đợt triệu hồi này (khoảng 554.000 chiếc) là tại Nhật Bản, 217.000 chiếc ở Bắc Mỹ và 219.000 chiếc ở châu Âu.

Các chủ xe sẽ nhận được thông báo triệu hồi vào cuối tháng 9 này. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, khách hàng có thể nhập số khung xe (VIN) hoặc thông tin biển số xe tại địa chỉ website https://www.toyota.com/recall hoặc https://www.nhtsa.gov để cập nhật thông tin triệu hồi. Những xe thuộc diện triệu hồi sẽ được Toyota kiểm tra và sửa lỗi miễn phí.

Hiện tại, Toyota chưa xác nhận thông tin đã xảy ra trường hợp nào cháy xe do lỗi này hay chưa.

Thống kê cho thấy từ năm 1997 đến nay, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đã bán hơn 10 triệu xe hybrid trên toàn cầu, trong đó có dòng Prius. Hồi năm 2016, Toyota đã phải triệu hồi 3,37 triệu xe ô tô trên toàn cầu do lỗi túi khí và lỗi bộ phận kiểm soát khí thải.

Theo Dân trí

toyota trieu hoi hon 1 trieu xe hybrid tren toan cau Bảng giá xe ôtô tại Việt Nam cập nhật tháng 9/2018: Nhiều mẫu xe "biến mất"
toyota trieu hoi hon 1 trieu xe hybrid tren toan cau Toyota Rush về Việt Nam, ra mắt cuối tháng 9
toyota trieu hoi hon 1 trieu xe hybrid tren toan cau Toyota và Hyundai - Cuộc chiến xe Nhật - xe Hàn chính thức bắt đầu

  • bidv-29-6-2018
  • pvp-ctcp
viet nam moi thien ve giam sat ma chua chu trong ve danh gia trong kinh te nong nghiep

Việt Nam mới “thiên” về giám sát mà chưa chú trọng về đánh giá trong kinh tế nông nghiệp

Việt Nam chỉ thiên về giám sát mà chưa chú trọng công tác đánh giá và mới tập trung vào các dự án trọng điểm thuộc khu vực công, còn khu vực tư nhân bị bỏ ngỏ.