Tiền vệ Nguyễn Quang Hải từ chối gia hạn CLB Hà Nội, tìm sân chơi đẳng cấp hơn

17:46 | 13/03/2022

135 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Hà Nội đẩy nhanh quá trình đàm phán hợp đồng với Quang Hải khi anh trở về CLB từ chiến thắng của đội tuyển trước Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022 đầu tháng 2. Tuy nhiên, hai bên không tìm được tiếng nói chung, và Quang Hải gần như chắc chắn sẽ trở thành cầu thủ tự do khi hợp đồng hết hạn vào 12/4.

Theo nhiều nguồn tin, cho đến hiện tại, cuộc đàm phán của đôi bên đã đóng băng và chưa có dấu hiệu sẽ quay lại để thương thảo. Khả năng cao Quang Hải không đồng ý ký hợp đồng mới với Hà Nội vì muốn xuất ngoại, tìm thử thách ở một môi trường bóng đá cao hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Quang Hải được quyền đàm phán với CLB khác và chọn cách ra đi mà CLB Hà Nội không nhận được phí chuyển nhượng. Tuy nhiên, do phải tới giai đoạn 2 các CLB V.League mới có thể đăng ký mới cầu thủ, nên nếu chọn rời CLB Hà Nội và tiếp tục thi đấu ở Việt Nam, Quang Hải sẽ phải nghỉ thi đấu vài tháng. Thế nên, việc chọn thi đấu ở nước ngoài sẽ là một hướng đi hợp lý hơn.

Thực tế, Quang Hải nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các CLB Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Thái Lan hoặc đến từ châu Âu. Và nhiều khả năng, anh và người đại diện sẽ lắng nghe những đề nghị đó một cách nghiêm túc, sau khi Quang Hải trở thành cầu thủ tự do vào ngày 13/4 tới đây

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải từ chối gia hạn CLB Hà Nội, tìm sân chơi đẳng cấp hơn
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải gặt hái nhiều thành công ở đội tuyển quốc gia và CLB Hà Nội

Trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội, Quang Hải đã trải qua sáu mùa V-League cùng chủ sân Hàng Đẫy, chơi 125 trận và ghi 34 bàn. Ở tuổi 24, anh đã giành mọi danh hiệu cấp CLB như ba lần vô địch V-League, hai Cup Quốc gia, Siêu Cup và Quả Bóng Vàng Việt Nam. Anh cũng là nhân tố quan trọng của các cấp đội tuyển Việt Nam, giành á quân U23 châu Á, AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Quang Hải mới trở lại tập luyện sau khi khỏi Covid-19. Khi Hà Nội đá trận đầu tiên ở V-League mùa này, hoà TP HCM 0-0 tại vòng 4 ngày 12/2, Hải "con" vắng mặt. Sau trận đấu, HLV Chun Jae-ho cho biết Quang Hải chấn thương ở lưng, và chưa biết khi nào có thể trở lại tập luyện.

Trước Quang Hải, một cầu thủ khác của Hà Nội FC từng xuất ngoại là Đoàn Văn Hậu.Nhưng trong một năm ở SC Heerenven của Hà Lan theo diện cho mượn, hậu vệ trái của Việt Nam ít có "đất diễn". Hiện, Việt Nam chỉ có một cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là thủ môn Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, anh cũng đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí tại CLB Nhật Bản Cerezo Osaka

M.C