Thành ủy Hà Nội chỉ đạo rà soát, để hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nhân dân vùng có dịch

18:20 | 24/02/2021

|
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương không xuất bán được gây thiệt hại kinh tế. Thành ủy Hà Nội đã có chỉ đạo rà soát về sản xuất, lưu thông hàng hóa để hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nhân dân vùng có dịch.

Thông tin trên được thông báo tại Thông báo số 138-TB/TU của Thành ủy Hà Nội sau hội nghị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố ngày 22/4.

Theo đó, Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, ngành liên quan đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin, truyền thông về phòng, chống dịch; Rà soát lại đánh giá rủi ro sau ca bệnh 2.229, nguyên nhân tử vong, kết quả pháp y, giải mã gen để xác định chính xác nguồn lây lan, làm căn cứ ra quyết định đối với các hoạt động của thành phố; rà soát tình hình trong các khu cách ly, chính sách hỗ trợ người cách ly; đánh giá, rà soát xét nghiệm đúng đối tượng nguy cơ về từ vùng dịch, tránh lãng phí nguồn lực của thành phố. Bên cạnh đó, rà soát về sản xuất, lưu thông hàng hóa để hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nhân dân vùng có dịch.

Thành ủy Hà Nội chỉ đạo rà soát, để hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nhân dân vùng có dịch
Một điểm giải cứu nông sản Hải Dương.

Thường trực Thành ủy giao Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ động, kịp thời tham mưu Thành ủy, UBND thành phố những chủ trương, giải pháp để triển khai thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; các hoạt động của hệ thống chính trị; thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại; các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo…

Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo và kịp thời đề xuất cụ thể bằng văn bản với Ban Chỉ đạo quốc gia, Thành ủy, UBND thành phố cho ý kiến về các nội dung theo thẩm quyền, như hướng dẫn bảo đảm an toàn lưu thông hàng hóa để hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, người dân tiêu thụ hàng hóa; thống nhất với Bộ Y tế về thời điểm làm mốc tính thời gian cách ly, công bố để người dân biết, thực hiện.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp tục phát động phong trào ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố và cả nước; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch Covid-19 phục vụ nhân dân Thủ đô.

Thường trực Thành ủy cũng giao các cấp, các ngành tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tại các nơi có nguy cơ cao như khu công nghiệp, trường học khi học sinh, sinh viên đi học trở lại; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu