Sinh viên Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019

20:58 | 11/10/2019

|
Ngày 11/10, Ban Tổ chức cuộc thi Khám phá Khoa học số ASEAN 2019 (ASEANDSE 2019) đã công bố kết quả chung kết với giải Nhất thuộc về dự án “Nâng cao năng lực cho những nhóm dân tộc thiểu số” của đội AWM đến từ Đại học RMIT Việt Nam.    
sinh vien viet nam gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019
Đội AWM giành giải Nhất cuộc thi ASEANDSE 2019

Đội AWM gồm hai sinh viên Vũ Hoàng Trung và Vũ Mạnh Hà tham gia thi dự án nâng cao năng lực cho những nhóm dân tộc thiểu số và coi đó như một động lực phát triển kinh tế tiềm năng tại các quốc gia ASEAN. Bài trình bày đã chỉ ra rằng giáo dục và đẩy mạnh giáo dục bằng công nghệ sẽ là phương thức hỗ trợ hợp lý để cải thiện kinh tế cho các nhóm thiểu số.

Sinh viên Vũ Hoàng Trung chia sẻ: “Với hy vọng hỗ trợ các nhóm thiểu số phát huy hết tiềm năng của mình, chúng tôi đưa ra phân tích theo góc nhìn hoàn toàn mới nhằm kêu gọi các quốc gia hãy hỗ trợ những nhóm này phát triển. Thông qua cuộc thi, chúng tôi đã có cơ hội tiếp xúc với những nền văn hóa đa dạng và kết bạn với các sinh viên từ những quốc gia khác trong ASEAN. Chúng tôi có thể học hỏi lẫn nhau và chia sẻ kiến thức cũng như những quan điểm khác nhau. Tôi tin rằng sự đa dạng là rất quan trọng đối với những người muốn trở thành công dân toàn cầu như tôi cũng như rất nhiều sinh viên khác".

Giải Nhì cuộc thi thuộc về đội Revolution đến từ Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore); và giải Ba thuộc về đội NT đến từ Đại học Thammasat (Thái Lan). Đội NT gồm hai thành viên, trong đó có một du học sinh người Việt là em Ngô Lê Bảo Trân và sinh viên Noppawan Rakthinkumnerd.

Cuộc thi ASEANDSE 2019 đã thu hút 1.341 thí sinh tham gia các vòng chung kết quốc gia được tổ chức tại 10 quốc gia thành viên ASEAN, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà vô địch quốc gia đã giành quyền tham dự vòng thi chung kết khu vực được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Các dự án tham gia cuộc thi dựa trên khả năng phát triển, phân tích dữ liệu và trình bày các giải pháp thuộc sáu mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, bao gồm chăm sóc y tế và phúc lợi tốt; giáo dục chất lượng; bình đẳng giới; đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế; công nghiệp, sáng tạo và cơ sở hạ tầng; các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững.

ASEAN DSE là một chương trình khu vực do Quỹ ASEAN và SAP phối hợp thực hiện nhằm mục đích xúc tiến các hoạt động xã hội của sinh viên đại học trong ASEAN. Kể từ khi thành lập vào năm 2017, ASEANDSE đã hỗ trợ đào tạo các kỹ năng phân tích dữ liệu cho hơn 9,000 sinh viên từ 230 trường đại học và cao đẳng trong khu vực. Cuộc thi ASEANDSE đã thu hút sự tham dự của các sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành như chính trị, kỹ thuật và kiến trúc. Các thí sinh tham dự cuộc thi đã phân tích dữ liệu để đưa ra những giải pháp thực tế trong những lĩnh vực này.

N.H

sinh vien viet nam gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019

 

Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên thời 4.0
sinh vien viet nam gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019

 

Nâng cao bản lĩnh, trang bị kiến thức, kỹ năng cho sinh viên để hội nhập quốc tế
sinh vien viet nam gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019

 

Trưng bày robot, máy in 3D… tại triển lãm “Khát vọng sinh viên Việt Nam”
sinh vien viet nam gianh giai nhat cuoc thi kham pha khoa hoc so asean 2019

 

Sinh viên Việt Nam đạt huy chương Bạc thi lập trình ICPC Asia Hanoi 2018

loading...