Seoul và Dubai tăng tốc hợp tác phát triển hydro
![]() |
| Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) |
Tổng thống Moon cho biết tại một diễn đàn kinh tế mà ông tham dự trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới quốc gia vùng Vịnh, Hàn Quốc và UAE sẽ "mở rộng hợp tác năng lượng sang lĩnh vực hydro, một nguồn năng lượng thiết yếu trong kỷ nguyên trung hòa carbon".
Ông nói thêm: “Hàn Quốc và UAE đã đạt được nhiều tiến bộ thông qua hợp tác sâu hơn trong các lĩnh vực năng lượng truyền thống, nhất là dầu mỏ và điện hạt nhân”.
Hai nước đang tìm cách mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác kể từ khi Hàn Quốc giành được hợp đồng trị giá 20 tỷ USD vào năm 2009 để xây dựng 4 lò phản ứng hạt nhân ở Barakah, UAE.
Hydro là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho nhiên liệu hóa thạch, vì ô tô chạy bằng hydro không phát thải khí nhà kính. Hydro có thể được sản xuất như một sản phẩm phụ trong các cơ sở công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như các nhà máy hóa dầu.
Tổng thống Moon đã bắt đầu chuyến công du vào thứ Bảy đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Xê-út và Ai Cập. Chuyến công du này là cơ hội để “tăng cường cơ sở hợp tác với ba quốc gia này, không chỉ về năng lượng, xây dựng và cơ sở hạ tầng, mà còn trong lĩnh vực y học, khoa học và công nghệ, hydro cũng như môi trường", theo một phát ngôn viên của tổng thống Hàn Quốc.
Nh.Thạch
AFP
-
Hàn Quốc cân nhắc áp dụng các biện pháp hạn chế lái xe
-
Hàn Quốc điều tra 4 nhà máy lọc dầu với cáo buộc thao túng giá
-
Xuất khẩu dầu UAE tê liệt sau loạt tấn công vào mỏ Shah và cảng Fujairah
-
Sau UAE, Ả Rập Xê-út tuyên bố không cho phép sử dụng không phận để tấn công Iran
-
UAE tăng cường xuất khẩu LNG
-
Vì sao kinh tế châu Á chịu tác động mạnh từ xung đột ở Iran?
-
Ông Trump tung “lá bài tẩy” với Iran
-
Chính sách Trung Quốc của ông Trump và những tác động tới thế giới (Kỳ cuối)
-
Chính sách Trung Quốc của ông Trump và những tác động tới thế giới (Kỳ 4)
-
Mỹ trước lựa chọn khó tại Iran: Leo thang xung đột hay tiếp tục ngoại giao?




