Sẽ có hội sách cho trẻ em Thủ đô nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

22:10 | 21/05/2016

|
Nhằm tạo không gian văn hóa đọc và các hoạt động vui chơi bổ ích cho trẻ em Thủ đô, tới đây Hội sách với chủ đề “Hè vui – Sách hay” sẽ được tổ chức vào đúng dịp quốc tế thiếu nhi 1/6.

Nằm trong Kế hoạch số 94 của UBND TP Hà Nội, Hội Sách thiếu nhi với chủ đề “Hè vui - Sách hay” được tổ chức tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ diễn ra từ 1/6 – 5/6/2016.

Theo kế hoạch này thì hội sách phải tạo được cho trẻ sân chơi ý nghĩa, bổ ích nhân quốc tế thiếu nhi và chào hè 2016. 

se co hoi sach cho tre em thu do nhan ngay quoc te thieu nhi
Nhiều hội sách được tổ chức ở Văn Miếu Quốc Tử Giám đã  tạo được thích thú cho các em thiếu nhi

UBND TP Hà Nội đã giao Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Thành Đoàn, các nhà xuất bản thực hiện.

Nội dung của hội sách sẽ tập trung vào các hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi, hướng tới xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Hội sách sẽ có những gian trưng bày, giới thiệu các thể loại sách phong phú phục vụ thiếu nhi...

Đồng thời, tổ chức các hoạt động tọa đàm, giao lưu với các nhà văn viết cho thiếu nhi, các tác giả nhỏ tuổi, thi kể chuyện sách thiếu nhi, hướng dẫn đọc sách, các phương pháp học, giáo dục trẻ em...

Qua đó, hội sách cũng chú ý đến việc phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng, hay cuộc thi “Tim kiếm Đại sứ đọc sách Thủ đô 2016” dành cho các em học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên toàn TP Hà Nội.

 

Huyền Anh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn