Công ty CP Vật tư - TKV

Sản xuất chủng loại dầu nhờn mới

09:25 | 01/10/2019

|
Bước vào thực hiện kế hoạch năm 2019, Công ty CP Vật tư - TKV gặp không ít khó khăn do cước dịch vụ vận tải thủy giảm 5-7%, trong khi giá nhiên liệu lại tăng trên 10%, cước dịch vụ bốc xếp...

Bước vào thực hiện kế hoạch năm 2019, Công ty CP Vật tư - TKV gặp không ít khó khăn do cước dịch vụ vận tải thủy giảm 5-7%, trong khi giá nhiên liệu lại tăng trên 10%, cước dịch vụ bốc xếp cũng thấp hơn so với 2018, phí dịch vụ cho hoạt động kinh doanh xăng dầu thấp, dẫn đến nguy cơ không cân đối được chi phí. Mặt khác, sản phẩm dầu bôi trơn có sự cạnh tranh lớn trên thị trường…

san xuat chung loai dau nhon moi
Sản phẩm dầu nhờn COMINLUB do Công ty CP Vật tư sản xuất

Trước tình hình đó, cùng với sự chỉ đạo, hỗ trợ của TKV, sự phối hợp của các doanh nghiệp trong TKV, công ty đã duy trì ổn định sản xuất, bảo đảm việc làm và thu nhập của người lao động.

Trong lĩnh vực cung ứng nhiên liệu, công ty đã cơ cấu toàn diện hệ thống quản lý, nâng cao tính tự chủ và giao trách nhiệm cụ thể đến từng vị trí sản xuất, bảo đảm quản lý, vận hành cơ sở vật chất, thiết bị đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với sản phẩm dầu bôi trơn COMINLUB, sản phẩm sản xuất chủ lực, công ty luôn chú trọng nâng công suất và nghiên cứu, sản xuất thành công nhiều loại dầu bôi trơn có phẩm cấp cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường, đáp ứng cho các doanh nghiệp sản xuất trong TKV.

Trong năm 2019, công ty đã nghiên cứu phát triển sản phẩm chất lỏng thủy lực chống cháy HFS NR1 thay thế cho sản phẩm dầu nhũ TLG là sản phẩm sử dụng chủ lực sử dụng trong các mỏ hầm lò từ 1998 đến nay. Sản phẩm chất lỏng thủy lực chống cháy HFS NR1 đã được đưa vào sử dụng tại Công ty Than Thống Nhất từ tháng 4-2019, đến nay đạt sản lượng trên 36.000 lít. Đây là sản phẩm mới với những ưu điểm vượt trội về tính thân thiện với môi trường và giá cả cạnh tranh. Dự kiến trong các tháng cuối năm 2019, công ty sẽ đưa vào sử dụng tại các mỏ hầm lò vùng Cẩm Phả với sản lượng 450.000 lít, thay thế dần 1,6 triệu lít dầu nhũ TLG vào năm 2020.

Được biết, 7 tháng năm 2019, công ty đã sản xuất và tiêu thụ 2,357 triệu lít dầu nhờn COMINLUB và phấn đấu sản xuất và tiêu thụ đạt 4,5 triệu lít dầu nhờn COMINLUB trong năm 2019.

V.T