Phố cổ Hà Nội "quen mà lạ" dưới góc máy của Mate Valtr

11:04 | 19/06/2016

|
Trang Daily Mail vừa giới thiệu đến độc giả trên khắp thế giới nét đẹp của phố cổ Hà Nội với những đường nét giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, thông qua góc nhìn độc đáo của nhiếp ảnh gia Mate Valtr.

Đi kèm với những bức ảnh là bài viết mô tả: “Khu phố cổ vẫn giữ những ngôi nhà thấp truyền thống. Người dân thư giãn và làm việc trên những con phố. Đường phố nhộn nhịp với người dân địa phương ngồi ăn trên những chiếc ghế nhựa nhỏ, thấp. Nhiều khu vực, con phố bán chủ yếu một loại hàng hóa. 

Thành phố này nổi tiếng với các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ. Xe máy và xe đạp là hai phương tiện chủ yếu trong khu phố cổ, với những con đường và ngõ hẻm nhỏ hẹp. Bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc, không gian bình yên với âm thanh còi xe văng vẳng phía xa…”

Nhiếp ảnh gia Mate Valtr cũng chia sẻ: Trải nghiệm Hà Nội có nghĩa là phải chấp nhận đủ cung bậc điên rồ và hỗn loạn với với những chiếc xe máy chạy đầy trên phố, những gánh hàng rong xuất hiện khắp nơi, họ nấu ăn luôn ở trên đường và những quán trà đá vỉa hè. Đây chính là điều làm cho cuộc sống ở Hà Nội khác với phương Tây."

Một số hình ảnh của nhiếp ảnh gia Mate Valtr:

Nguyên Phương

Daily Mail

  • pvgas