Thứ sáu 21/02/2020 03:38

Philippines hạn chế cấp thị thực cho khách Trung Quốc

13:22 | 28/01/2020

|
Philippines dừng cấp thị thực tại chỗ để giảm các đoàn du lịch Trung Quốc do lo ngại virus gây viêm phổi, nhưng không cấm du khách nước này.

"Chúng tôi dừng cấp mới thị thực nhập cảnh tại chỗ (VUA) cho khách Trung Quốc để giảm bớt các đoàn du khách", quan chức Cục Di trú Philippines Jaime Morente cho biết trong thông cáo hôm nay. Ông thêm rằng Philippines không cấm khách Trung Quốc song họ sẽ phải làm xét nghiệm để kiểm tra virus nCoV gây dịch viêm phổi cấp. Người Trung Quốc chiếm 20% lượng khách du lịch tại Philippines.

Trong khi đó, Cục Hàng không Dân dụng Philippines đã đình chỉ các chuyến bay thẳng từ thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch. Trung Quốc cho biết 106 người đã thiệt mạng, 4.515 ca dương tính với n-CoV và thêm gần 7.000 ca đang chờ xét nghiệm.

"Chúng tôi chưa nhận được bất cứ chỉ đạo thay đổi chính sách nào đối với công dân Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng tôi chủ động dừng cấp VUA nhằm hạn chế đi lại và có thể giúp ngăn chặn chủng virus corona mới xâm nhập", ông Morente nói. 

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trắng đưa bệnh nhân (áo khoác đen) vào bệnh viện tại Vũ Hán ngày 26/1. Ảnh: AFP.

Trung Quốc sẽ kéo dài kỳ nghỉ Tết thêm ba ngày so với mốc ban đầu là 30/1 nhằm hạn chế người lưu thông và ngăn dịch viêm phổi cấp lan rộng. Các trường học ở Trung Quốc cũng hoãn học kỳ hai. Bộ Giáo dục nước này chưa công bố thời điểm bắt đầu lại hoạt động dạy học tập trung nhưng cho biết các trường có thể mở cửa lại "tùy từng trường hợp".

Đức, Canada và Sri Lanka là các nước vừa xác nhận những trường hợp đầu tiên dương tính với virus n-CoV. Pháp, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ và Nhật Bản đang lên kế hoạch đưa công dân rời khỏi Vũ Hán. Bệnh viện Chợ Rẫy hôm nay cho biết bệnh nhân Trung Quốc mắc viêm phổi Vũ Hán đã âm tính với virus n-CoV và có thể sắp được xuất viện.

Theo VNE

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp