Thứ ba 28/01/2020 10:36
Bình Dương:

Nữ giúp việc mở két trộm tiền, vàng của chủ nhà

08:30 | 22/05/2019

|
Ngày 21/5, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ một người giúp việc lợi dụng sơ hở của chủ nhà lấy trộm hơn 270 triệu đồng.
nu giup viec mo ket an trom vang va gan 300 trieu dong cua chu nhaGiao khóa cho người giúp việc, về thấy tài sản 'bốc hơi'
nu giup viec mo ket an trom vang va gan 300 trieu dong cua chu nhaQuái chiêu của nữ giúp việc có 1 tiền án
nu giup viec mo ket an trom vang va gan 300 trieu dong cua chu nhaNữ giúp việc trộm 27 lượng vàng của chủ nhà

Trước đó, bà Nguyễn Thị P.N. (58 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) có trình báo công an khu vực về việc bị kẻ gian mở két sắt lấy trộm 277 triệu đồng và một số lượng lớn vàng của gia đình.

Qua điều tra, xác minh, công an xác định đối tượng Trần Thị Phưởng (36 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), người giúp việc cho gia đình bà N. là thủ phạm trộm tài sản.

nu giup viec mo ket an trom vang va gan 300 trieu dong cua chu nha
Nghi can đã giao trả số tiền 277 triệu đồng cho nạn nhân. (Ảnh: PLO)

Ngay sau đó, Phưởng bị mời lên công an lấy lời khai. Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai nhận, trong lúc dọn dẹp, thấy chủ nhà sơ hở không cất chìa khóa két sắt, nổi lòng tham nên Phưởng đã mở két sắt lấy trộm vàng và tiền của chủ nhà. Sau khi thực hiện hành vi, để chủ nhà không phát hiện sự việc, Phưởng đi mua vàng giả thay thế cho số vàng thật mà mình lấy trộm.

Nghi can sau đó đã giao trả số tiền 277 triệu đồng cho nạn nhân. Riêng số vàng thì người giúp việc khai đã bán và tiêu xài hết trước đó.

Hiện Trần Thị Phưởng do đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Lâm Anh (t/h)

loading...