Khởi tố thợ kim hoàn trộm hơn 2kg vàng của chủ
Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 17h ngày 17/5, Công an TP Mỹ Tho nhận được tin báo của ông Nguyễn Xuân Trường là chủ tiệm vàng Kim Vinh (ngụ P 4, TP Mỹ Tho) về việc thợ kim hoàn làm công cho ông trộm vàng. Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát thu giữ tại hiện trường 3 gói nilon chứa bột móc máy vàng.
![]() |
Nguyễn Thanh Phong tại cơ quan Công an |
Mở rộng điều tra và khám xét tại nhà Phong, cảnh sát thu giữ 40 gói nilon chứa bột móc máy vàng và 17 thanh vàng. Tại cơ quan công an, Phong giải thích lý do cất giữ nhiều bột móc máy vàng tại nhà trong khoảng thời gian khá lâu vì đây là tài sản rất khó tiêu thụ. Thông thường bột này chỉ được chính chủ cơ sở sử dụng lại cho việc chế tác trang sức. Vì vậy mang đến cơ sở khác, mọi người sẽ nhận biết ngay đó là tài sản do trộm cắp mà có được. Qua giám định của cơ quan chức năng, đã xác định số vàng mà Phong ăn trộm về là hơn 2kg vàng loại 16K, trị giá hơn 1 tỉ đồng.
Cũng theo công an, Phong là người làm công cho tiệm vàng Kim Vinh được 14 năm. Từ lúc còn là cậu bé mới thôi học, gia cảnh khó khăn, Phong được chủ tiệm vàng nhận vào giúp việc lặt vặt như quét nhà, lau tủ… rồi đến dạy nghề, trở thành thợ chính.
Hoàng Anh
![]() |
![]() |
-
Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại tiệm vàng
-
Tin tức ANTT ngày 2/12: Trộm tiệm vàng khi chủ nhân mải xem bóng đá
-
Bạn thân trộm quà cưới của cô dâu
-
Tiền Giang: Mất trộm 400 triệu đồng và 30 lượng vàng
-
Siêu đạo chích bị bắt, lộ vụ trộm lô vàng gần 2 tỉ đồng từ 4 năm trước
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước