Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2021

06:51 | 07/05/2021

1,014 lượt xem
|
(PetroTimes) - Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” nhằm nâng cao, hoàn thiện kỹ năng về nghề nghiệp của sinh viên; thúc đẩy tinh thần sáng tạo gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp thông qua việc chế tạo những sản phẩm tự động, tiết kiệm, hiệu quả.
Phát động cuộc thi “Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội 2021”Phát động cuộc thi “Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội 2021”
Phát động cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - Hát mãi bản hùng ca”Phát động cuộc thi “Sinh viên Việt Nam - Hát mãi bản hùng ca”
Phát động cuộc thi Phát động cuộc thi "Hiểu đúng về tiền"
PVCFC phát động cuộc thi sáng tác slogan Công tyPVCFC phát động cuộc thi sáng tác slogan Công ty

Ngày 6/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức chương trình khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2021.

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2021
Toàn cảnh chương trình khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2021

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất cũng như dễ dàng phản ứng với sự thay đổi của sản xuất với chi phí tiết kiệm.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là sân chơi hấp dẫn về công nghệ ứng dụng dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp miền Bắc và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm, hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, tham gia cuộc thi, sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Với chủ đề “Chế tạo thiết bị lắp ráp đai ốc tự động”, đến với cuộc thi, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban Tổ chức đưa ra. Các đội sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ một khoản kinh phí để chế tạo sản phẩm. Trong cuộc thi năm 2021, Ban cố vấn kỹ thuật sẽ tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra quá trình chế tạo nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và vòng triển lãm và chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12/2021.

Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo gồm chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam, đại diện Trung ương Đoàn và chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật chế tạo. Các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 1 giải Nhất 30 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng/giải, 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; tất cả các giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc đều được Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ trao Nhất, Nhì, Ba cho các sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến. Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Nguyễn Hoan

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank
[PetroTimesMedia] San José - Xác tàu đắm đắt giá nhất thế giới

[PetroTimesMedia] San José - Xác tàu đắm đắt giá nhất thế giới

(PetroTimes) - Tàu San José, một tàu hải quân Tây Ban Nha bị chìm vào năm 1708, hiện đang là trung tâm của một cuộc tranh chấp pháp lý phức tạp.