Khai mạc cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019”

14:14 | 16/06/2019

|
Sáng ngày 16/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES tổ chức Cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019”.    

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên khối đối tượng là công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang.

khai mac cuoc thi olympic tieng anh danh cho can bo tre nam 2019
Các đại biểu thực hiện nghi lễ bấm nút  khai mạc cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Minh, Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, Phó Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Chủ động, tích cực hội nhập quốc tế là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong những năm qua nhằm bắt kịp xu thế toàn cầu hóa. Ngoại ngữ và tin học là những công cụ rất quan trọng cho quá trình hội nhập của mỗi cá nhân và mỗi quốc gia. Trong thế giới phẳng, tiếng Anh trở thành phương tiện ngôn ngữ giao tiếp phổ biến, được chấp nhận rộng rãi và dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu.

Trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ tư, sự tương tác trực tiếp của các cá nhân đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong thời gian thực, tiếng Anh ngày càng khẳng định vai trò của một ngôn ngữ hiệu quả trong việc kết nối tư duy và giao tiếp toàn cầu. Việc nâng cao chất lượng sử dụng tiếng Anh đối với thanh niên Việt Nam trở thành nhiệm vụ quan trọng trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn và kêu gọi mỗi bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ hãy tích cực, chủ động tham gia, bởi đây không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc rèn luyện, trau dồi vốn tiếng Anh cho bản thân mỗi người, mà cùng với nhau, các bạn sinh viên sẽ tạo nên một phong trào học tiếng Anh lan tỏa rộng khắp, thay đổi nhận thức của giới trẻ về việc học tập và sử dụng tiếng Anh, góp phần tạo nên thế hệ sinh viên toàn diện, sẵn sàng thích nghi và nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức trong thời kỳ hội nhập.

khai mac cuoc thi olympic tieng anh danh cho can bo tre nam 2019
Toàn cảnh buổi lễ

Điểm đặc biệt trong kỳ thi này nằm ở cách thức tham gia dự thi của thí sinh. Ngoài đăng ký và thi trên nền tảng website, thí sinh sẽ được trải nghiệm thi trên ứng dụng điện thoại mang tên MyAI English. Điều này sẽ giúp việc truy cập và làm bài thi của thí sinh trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn rất nhiều.

Các nội dung thi bằng Tiếng Anh, bên cạnh kiểm tra kỹ năng Anh ngữ, tập trung vào các kiến thức cơ bản về lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Di chúc của Bác và tư tưởng Hồ Chí Minh; về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia thành viên ASEAN; các kiến thức chung về tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức thanh niên khác.

khai mac cuoc thi olympic tieng anh danh cho can bo tre nam 2019
Các đại biểu tham quan phòng thi hưởng ứng Cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019”

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 10/2019, được chia thành 3 vòng thi. Vòng loại thi trực tuyến sẽ được tổ chức trên website và ứng dụng trên điện thoại thông minh My AI English từ ngày 16/6 đến 28/7/2019. Thí sinh truy cập để trả lời bộ câu hỏi bằng tiếng Anh. Hàng tuần, ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh có kết quả tốt nhất. Sau đó ban tổ chức sẽ chọn ra 80 thí sinh vào vòng 2.

Vòng bán kết, 80 thí sinh được lựa chọn vào vòng 2 sẽ thi thuyết trình qua video clip từ ngày 1 đến 30/8/2019. Đầu tháng 9, ban tổ chức sẽ thông báo kết quả 15 thí sinh được lọt vào vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào đầu tháng 10/2019.

Tại vòng Chung kết, 15 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trải qua các phần thi trả lời câu hỏi, kiến thức bằng tiếng Anh và thi hung biện. Ban tôt chức sẽ lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 12 giải Khuyến khích gồm tiền mặt và các khóa học tiếng Anh online cùng cơ hội tham gia vào các hoạt động quốc tế thanh niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Nguyễn Hoan

khai mac cuoc thi olympic tieng anh danh cho can bo tre nam 2019

 

Phát động cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”
khai mac cuoc thi olympic tieng anh danh cho can bo tre nam 2019

 

Phát động cuộc thi viết “Ứng dụng công nghệ, ý tưởng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT”
khai mac cuoc thi olympic tieng anh danh cho can bo tre nam 2019

 

Phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019
khai mac cuoc thi olympic tieng anh danh cho can bo tre nam 2019

 

Phát động cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019