Italy ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19

17:37 | 22/02/2020

|
Một bệnh nhân 78 tuổi tại thành phố phía bắc Italy Veneto đã tử vong sau khi nhiễm chủng virus corona mới.

 

italy ghi nhan ca tu vong dau tien vi covid 19
Người dân đi bộ trên một con đường vắng vẻ tại Codogno, tỉnh Lodi thuộc vùng Lombardy

Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza ngày 21/2 cho biết, thợ nề về hưu Adriano Trevisan tử vong tại bệnh viện ở Veneto, nơi 10 ngày trước đó ông đã được chữa khỏi một bệnh không liên quan. Đây là bệnh nhân đầu tiên của Italy qua đời vì dịch viêm phổi cấp (Covid-19). 

Trong khi đó, giới chức vùng Lombardy đã ra lệnh đóng cửa trường học, các tòa nhà công cộng, cửa hàng và quán cà phê ở 10 thị trấn phía bắc đất nước, sau khi họ phát hiện ra một ổ dịch gồm 14 ca nhiễm chủng virus corona mới.

Không trường hợp nhiễm mới nào từng đến Trung Quốc, song ca đầu tiên, người đàn ông 38 tuổi ở thị trấn Lodi, đã đổ bệnh sau khi gặp một người bạn mới trở về từ Trung Quốc hồi cuối tháng 1. Sau đó, 5 bác sĩ, y tá và một vài bệnh nhân khác đã bị nhiễm virus corona tại bệnh viện ở Codogno, nơi bệnh nhân 38 tuổi được điều trị.

Số ca mắc Covid-19 ở Italy tăng đột biến trong ngày 21/2 với 17 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca tại nước này lên 20. Trong đó, 15 trường hợp được xác nhận tại khu vực Lombardy và hai trường hợp ở vùng Veneto lân cận, gồm ông Trevisan và một cụ ông 77 tuổi.

Trước đó, Italy ghi nhận ba trường hợp mắc Covid-19 bao gồm hai du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán và một người Italy hồi hương trên chuyến bay do chính phủ sắp xếp để đưa 56 công dân rời tâm dịch Vũ Hán. 

Bình An

DW

loading...
  • bidv-29-6
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp