Hà Nội: Hoàn tất phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến trước 16h ngày 11/6

17:47 | 10/06/2021

|
(PetroTimes) - Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, trước 16h ngày 11/6, các trường THCS sẽ lựa chọn thời gian hợp lý trong ngày để tổ chức phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến và hướng dẫn thí sinh dự thi, tạo điều kiện và thông báo để phụ huynh cùng tham gia với thí sinh.
Hà Nội có 14 thí sinh diện F1 thi tuyển vào lớp 10Hà Nội có 14 thí sinh diện F1 thi tuyển vào lớp 10
Hà Nội điều động 14.500 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10Hà Nội điều động 14.500 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hà Nội: Các vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi tuyển sinh lớp 10Hà Nội: Các vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi tuyển sinh lớp 10
Hà Nội: Hoàn tất phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến trước 16h ngày 11/6
Các thí sinh sẽ được kiểm tra đo thân nhiệt trước khi vào trường thi

Các trường THCS nơi thí sinh đăng kí dự thi sẽ tổ chức học tập Quy chế thi cho thí sinh. Các giáo viên sẽ phổ biến điều 14 (trách nhiệm của thí sinh), điều 54 (xử lí thí sinh vi phạm quy chế thi), danh sách máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi.

Các thầy cô cũng được giao nhiệm vụ phổ biến cho thí sinh lịch thi, nhắc thí sinh nhớ buổi thi của môn thi đã đăng kí, đặc biệt là những môn thi chuyên có thể thi ở các phòng thi khác nhau và khác điểm thi; phổ biến cho thí sinh cách làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử, cách ghi thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, cách tô số báo danh, cách tô mã đề của thí sinh.

Đồng thời giải đáp cho thí sinh các thông tin ghi trên phiếu báo dự thi, nhắc nhở thí sinh mang theo phiếu báo dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 có dán ảnh học sinh và đóng dấu giáp lai của cơ sở giáo dục trong tất cả các buổi thi; nhắc nhở thí sinh kiểm tra kĩ thông tin trên phiếu báo dự thi, nếu có sai sót phải báo cáo với giáo viên chủ nhiệm. Trường THCS tập hợp các sai sót của thí sinh để gửi Phòng GD&ĐT. Phòng GD&ĐT tổng hợp sai sót ở các trường THCS và báo cáo Sở GD&ĐT bằng văn bản.

Việc làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi theo hình thức trực tuyến sẽ giúp thí sinh bớt đi một buổi tập trung, phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Để khắc phục tình trạng thí sinh không biết điểm thi, phòng thi trước, nhiều điểm thi dự kiến sẽ phát sơ đồ cho thí sinh ngay từ cổng điểm thi; công khai sơ đồ điểm thi trên website của trường… để thí sinh và phụ huynh nắm được.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021- 2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào 2 buổi sáng 12 và 13/6. Sáng 12/6, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn (90 phút) và Ngoại ngữ (45 phút); sáng 13/6, thí sinh làm bài thi môn Toán (90 phút) và Lịch sử (45 phút).

N.H