DQS bàn giao thành công tàu Vũng Tàu 05 cho Vietsovpetro

15:25 | 28/03/2019

|
Sáng ngày 27/3/2019, tại Ụ khô số 1, Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất đã tổ chức Lễ bàn giao tàu dịch vụ đa năng Vũng Tàu 05 cho chủ đầu tư Liên doanh Việt – Nga “Vietsovpetro”.
dqs ban giao thanh cong tau vung tau 05 cho vietsovpetroDQS tổ chức Xuân nghĩa tình dầu khí 2019
dqs ban giao thanh cong tau vung tau 05 cho vietsovpetroĐừng để DQS tiếp tục “sống mòn”!
dqs ban giao thanh cong tau vung tau 05 cho vietsovpetroFSO Chí Linh trên công trường nắng lửa
dqs ban giao thanh cong tau vung tau 05 cho vietsovpetroDQS hoàn thành 60 ngày đêm sửa chữa FSO Chí Linh

Về dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên Hội đồng Thành viên; ông Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc PVN; ông Nguyễn Xuân Hòa, Phó Tổng giám đốc PVN. Về phía Vietsovpetro có ông Yakovenko Evgeny, Phó Tổng giám đốc; ông Nguyễn Huy Tuấn, Phó Tổng giám đốc.

Về phía Đăng kiểm Việt Nam có ông Nguyễn Hữu Thiện, Giám đốc Chi cục 4.

Về phía DQS có ông Trần Minh Ngọc, Chủ tịch HĐTV DQS; ông Phan Tử Giang, Tổng giám đốc DQS, cùng các ông bà là Trưởng, phó các phòng, ban, xưởng và CBCNV trực tiếp thi công tàu Vũng Tàu 05.

dqs ban giao thanh cong tau vung tau 05 cho vietsovpetro
Thành viên HĐTV PVN Nguyễn Hùng Dũng phát biểu tại lễ bàn giao.

Tàu dịch vụ đa năng Vũng Tàu 05 là một trong 2 tàu AHTS được DQS và Vietsovpetro ký kết đóng mới từ năm 2014, tàu có chiều dài 76 m, chiều rộng 17.5m, chiều cao mạn 7.8m, chiều chìm thiết kế 6m, tốc độ không tải 14 hải lý/giờ, tốc độ có tải từ 10 – 12 hải lý/giờ, trọng tải 2000 tấn, công suất tàu là 12000 mã lực, sức kéo khoảng 150 tấn. Tàu có các chức năng kéo, thả neo, cung cấp nước ngọt, nhiên liệu, nguyên liệu phục vụ cho giàn khoan, vận chuyển người, vật tư thiết bị cho các công trình thi công trên biển, ứng cứu sự cố, chống tràn dầu và chữa cháy ngoài khơi; khả năng tự động hóa rất cao như: tự động hải hành, tự động định vị toàn cầu (DP II), tự động điều khiển các thiết bị trên tàu...

Báo cáo quá trình thi công tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Anh Minh, Phó Tổng giám đốc DQS nhấn mạnh: Tàu Vũng Tàu 05 là một trong những con tàu có tiêu chuẩn kỹ thuật và cấp đăng kiểm cao bậc nhất thế giới và cũng không nhiều đơn vị tại Việt Nam có thể đóng được loại tàu này. Trong quá trình triển khai, thực hiện mặc dù điều kiện sản xuất của DQS còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự hợp tác của chủ tàu và sự quyết tâm cố gắng của lãnh đạo, CBCNV, DQS đã hoàn thành và bàn giao sản phẩm theo đúng tiến độ đã đề ra.

Ông Yakovenko Evgeny, Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro cũng chúc mừng DQS vì sự nỗ lực trong thời gian qua đã thi công, hoàn thành theo đúng yêu cầu của Vietsovpetro về kỹ thuật, an toàn và bàn giao cho chủ tàu đúng kế hoạch đề ra giữa 2 bên. Sau khi nhận bàn giao 2 tàu dịch vụ này, Vietsovpetro sẽ có một đội tàu dịch vụ hùng mạnh, hiện đại, chủ động hơn trong các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí, tiết kiệm được chi phí thuê tàu dịch vụ hàng năm.

dqs ban giao thanh cong tau vung tau 05 cho vietsovpetro
Lễ bàn giao chìa khóa tượng trưng giữa DQS và chủ tàu Vietsovpetro.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV PVN đã chúc mừng DQS đã ghi tên vào danh sách rất ít những đơn vị đóng được tàu dịch vụ 12.000 mã lực, ông cũng đánh giá cao sự nỗ lực của DQS, sự phối hợp của Vietsovpetro vì đây là chương trình nằm trong chiến lược kế hoạch phát triển của chung của Tập đoàn. "Tuy DQS vẫn đang trong muôn vàn khó khăn, nhưng cũng đã hoàn thành tốt những gì đã cam kết và tàu Vũng Tàu 05 là kết quả minh chứng cho sự nỗ lực đó", Thành viên HĐTV PVN Nguyễn Hùng Dũng nhấn mạnh.

Dự kiến ngày 29/3/2019, tàu dịch vụ đa năng Vũng Tàu 05 sẽ chính thức rời dock và tham gia cùng đội tàu của Vietsovpetro đi vào khai thác.

Đừng để DQS tiếp tục “sống mòn”!
FSO Chí Linh trên công trường nắng lửa
60 ngày đêm sửa chữa tàu Chí Linh bắt đầu
DQS đã vượt qua “sóng dữ”

Quốc Thịnh

  • truyen-thong-so-bidv
  • evn
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp