"Đệ nhất khuyển" của các ông chủ Nhà Trắng

20:11 | 26/01/2021

|
Sau lễ tuyên thệ nhậm chức, nhiều gia đình tổng thống Mỹ đã mang theo "những người bạn đồng hành" vào Nhà Trắng và chúng trở thành đệ nhất thú cưng trong tòa nhà đầu não của chính phủ Mỹ.

Sau 4 năm Nhà Trắng vắng bóng thú cưng dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, năm nay, gia đình tân Tổng thống Joe Biden đã khôi phục lại truyền thống có trong hàng trăm năm khi đưa các chú chó tới sống cùng 4 năm nhiệm kỳ.

Những thú cưng trong Nhà Trắng được xem là mang lại không khí đầm ấm, thân thiện cho gia đình tổng thống và cũng trở thành chủ đề được giới truyền thông và dư luận quan tâm.

Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 1
Ông Biden quyết định mang 2 chú chó Đức mang tên Champ và Major vào Nhà Trắng. Trong bức ảnh trên, Major đang khám phá bãi cỏ phía nam Nhà Trắng sau khi di chuyển từ bang quê nhà Delaware của ông Biden tới Washington DC hôm 24/1. Major sẽ trở thành chú chó cứu hộ đầu tiên sinh sống ở dinh tổng thống Mỹ. Gia đình Biden đã nhận nuôi Major vào tháng 11/2018 từ Hiệp hội nhân đạo Delaware, trong khi đó Champ gia nhập gia đình Biden từ năm 2008.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 2
Hiệp hội nhân đạo Delaware đã quyết định tổ chức "lễ nhậm chức" trực tuyến cho Major hôm 17/1 với dòng mô tả: "Từ chú chó ở trung tâm tạm trú động vật tới đệ nhất khuyển ở Nhà Trắng, Major là bằng chứng sống rằng mọi chú chó đều có thể mơ giấc mơ Mỹ". Trong ảnh: Đệ nhất Phu nhân Jill Biden chơi cùng với chú chó Champ tại Nhà Trắng.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 3
Chó, mèo không phải là những động vật duy nhất từng trở thành "Đệ nhất thú cưng". Các gia đình các tổng thống Mỹ còn từng nuôi cá sấu, gấu, linh cẩu... Ví dụ, cựu Đệ nhất phu nhân Grace Coolidge, vợ cựu Tổng thống Calvin Coolidge, từng nuôi gấu mèo khi bà ở Nhà Trắng những năm 1920.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 4
Cựu Tổng thống Franklin D. Roosevelt chơi cùng chú chó Fala tại Nhà Trắng vào năm 1943.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 5
Gia đình cựu Tổng thống John F. Kennedy cho chú chó Shannon ăn trên con đường đi bên ngoài phòng Bầu Dục năm 1963.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 6
Cựu Tổng thống Lyndon B. Johnson chơi đùa cùng chú chó cưng Yuki tại phòng Bầu Dục năm 1968.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 7
Pasha, Vicki và King Timahoe, 3 chú chó của gia đình nhà cựu Tổng thống Richard Nixon, nhìn ra bên ngoài cửa sổ Nhà Trắng vào năm 1970.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 8
Cựu Tổng thống Mỹ Gerald Ford và chú chó Liberty chụp ảnh tại Nhà Trắng vào năm 1974.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 9
Vợ chồng cựu Tổng thống George Bush (Bush cha) đón gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton vào Nhà Trắng vào năm 1993 sau khi ông Clinton đánh bại ông Bush trong cuộc bầu cử trước đó. Chú chó Millie của nhà Bush cũng xuất hiện trong ảnh.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 10
Chú mèo cưng chạy theo chân cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton ở bãi cỏ Nhà Trắng năm 1997.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 11
Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush (Bush con) mang theo chó cưng khi bước xuống từ chuyên cơ Không Lực Một năm 2006.
Đệ nhất khuyển của các ông chủ Nhà Trắng - 12
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chạy chơi cùng chó chó Bo - món quà của cựu Thượng nghị sĩ Ted Kennedy tặng gia đình ông, vào năm 2008.

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu