Chương trình “Hành động vì một Việt Nam xanh” tại Yên Bái và Lào Cai

20:54 | 21/09/2023

379 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 21/9, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (TN&MT), Bộ TN&MT phối hợp với Công ty TNHH Unilever Việt Nam tổ chức trao tặng 250.000 cây xanh cho thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) và tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam Xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Vì triệu cây xanh cho rừng phòng hộ

Theo báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ các hiện tượng thiên tai như lũ lụt, sạt lở đất, hạn hán, ngập mặn... Đặc biệt, khi các khoảng rừng mất đi màu xanh, thì tình trạng biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính, nước biển dâng cao, lũ quét, sạt lở… diễn ra ngày càng thường xuyên và nặng nề hơn.

Thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu là một trong những ưu tiên của Unilever trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Tại Việt Nam, Unilever là doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai các hợp tác và sáng kiến bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và toàn xã hội. Tại Việt Nam, Unilever và OMO không ngừng thúc đẩy thực hiện các cam kết về xã hội và môi trường, hiện thực hóa sứ mệnh “mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến”. Unilever thực hiện nhiều sáng kiến trong quản lý rác thải nhựa, chuyển đổi xanh trên toàn bộ chuỗi giá trị, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) và trồng cây tại các rừng phòng hộ, rừng quốc gia, trường học, đô thị.

Chương trình  “Hành động vì một Việt Nam xanh” tại Yên Bái và Lào Cai
Ban Tổ chức trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái).

Chương trình trao tặng cây tại tỉnh Yên Bái là hoạt động tiếp theo trong năm 2023 trên chặng đường hợp tác giữa Unilever Việt Nam và Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) trong nhiều năm qua. Tại chương trình, Unilever Việt Nam đã tiến hành trao tặng 250.000 cây xanh cho đại diện thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) và tỉnh Lào Cai, gửi gắm mong muốn phát triển kinh tế - xã hội cho người dân nơi đây, hướng tới bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Lan tỏa ý thức trách nhiệm của cộng đồng, vì một tương lai xanh

Thông qua các sản phẩm của mình, Unilever luôn đặt mục tiêu giúp cuộc sống của người tiêu dùng thêm khỏe mạnh và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, Unilever cũng luôn nỗ lực cải tiến sản phẩm để giảm tác động đến môi trường bằng những giải pháp đột phá, đặc biệt trong bối cảnh ô nhiễm đáng báo động như hiện nay. Đó chính là lý do Unilever xây dựng và triển khai chương trình “Tương lai xanh” trên quy mô toàn cầu với mục tiêu mang đến người tiêu dùng những sản phẩm vừa hiệu quả về mặt công năng, đồng thời cũng vừa “xanh” và an toàn cho ngôi nhà chung Trái đất.

Tương lai xanh còn được Unilever triển khai mạnh mẽ thông qua các hoạt động trồng rừng, truyền thông giáo dục, tổ chức các sự kiện liên quan đến bảo vệ môi trường, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Tiêu biểu, với tinh thần “Làm điều hay, ngại gì bẩn” (Dirt for Good), OMO liên tục tổ chức đa dạng các sân chơi, chương trình truyền thông và giải trí thực tiễn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề tàn phá rừng và tầm quan trọng của việc khôi phục những mảng xanh, bảo vệ mái ấm rừng xanh của muôn loài động, thực vật. Bên cạnh đó, sản phẩm nước giặt OMO Matic cũng được đầu tư cải tiến, thay thế chất làm sạch hóa học bằng hoạt chất có nguồn gốc thiên nhiên, với công thức màn chắn kháng bẩn PolyShield Xanh, giúp mọi thành viên trong gia đình không còn e ngại lấm bẩn, tự tin trồng thêm nhiều cây xanh.

Chương trình  “Hành động vì một Việt Nam xanh” tại Yên Bái và Lào Cai
Cây xanh được trao tặng với hy vọng bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội cho người dân

Phát biểu tại buổi lễ trồng cây, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) Vũ Đức Trung cho biết: “Thị xã Nghĩa Lộ được trao tặng gần 200.000 cây giống để trồng rừng tại 5 đơn vị xã có diện tích rừng lớn nhất của thị xã. Tôi tin tưởng rằng cán bộ, người dân các xã được trao tặng cây sẽ tích cực trồng, chăm sóc, bảo vệ cây giống nhận được từ Chương trình này để góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân chúng ta”.

Ông Shawn Tan - Giám đốc Ngành hàng Giặt giũ, đại diện nhãn hàng OMO chia sẻ: Trong bối cảnh các thảm họa môi trường ngày càng diễn ra khắc nghiệt hơn, nhãn hàng OMO mong muốn được đóng góp và khuyến khích người tiêu dùng tham gia trồng cây xanh để bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống, và hướng đến sự phát triển bền vững cho tương lai. Do vậy, nhãn hàng OMO đặt mục tiêu trồng thêm 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thông qua chiến dịch “Lấm bẩn vì Màn chắn xanh Việt Nam” giai đoạn 2021 – 2025 với sự đồng hành và hỗ trợ của Bộ TN&MT để khơi dây nguồn cảm hứng cho các bậc phụ huynh và trẻ em cùng chung tay tạo nên những cánh rừng phòng hộ xanh cho Việt Nam.

Phó Giám đốc Trung tâm TT& MT, (Bộ TN&MT) Vũ Minh Lý khẳng định: Hàng năm chúng ta đang phải chứng kiến những tác động nghiêm trọng do thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan kèm theo những hậu quả hết sức nặng nề, hơn ai hết chúng ta càng thấm nhuần ý nghĩa của việc trồng cây, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, phục hồi hệ sinh thái trên mọi miền Tổ quốc.

Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho các thế hệ hôm nay và mai sau cũng chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với tự nhiên trong suốt thời gian qua, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, một điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hòa với thiên nhiên trên bản đồ thế giới.

Được phát động vào năm 2021, chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam Xanh” được khởi xướng bởi Unilever Việt Nam - nhãn hàng OMO thông qua sự hợp tác với Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT), cam kết hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây trong giai đoạn 2021-2025 tập trung tại rừng phòng hộ, rừng quốc gia, trường học, đô thị.

Trong năm 2021, Unilever Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) và các đơn vị liên quan, đã trao tặng 150.000 cây quế cho huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị); trồng 4.000 cây, trao tặng 20.000 banh hạt giống tại Vườn Quốc Gia Núi Chúa, (tỉnh Ninh Thuận), trồng cây giống bản địa tại Vườn Quốc Gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) và Vườn Quốc Gia Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên Huế). Năm 2022, OMO đã hợp tác cùng Bộ TN&MT, chính quyền địa phương trao tặng 70.000 cây xanh cho huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế), 1.000 cây giống đặc hữu cho Vườn Quốc Gia Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên - Huế) và 1.000 cây tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình). Tính tới hết năm 2022, Unilever Việt Nam và nhãn hàng OMO đã trồng được hơn 440.000 cây xanh, gieo 60.000 banh hạt giống tại 19 tỉnh thành và 9 vườn quốc gia trên cả nước, góp phần vào mục tiêu 1 triệu cây cho tới năm 2025.

N.H

Hành trình về nguồn của Vinamilk và quỹ 1 triệu cây xanh tại tỉnh Cao BằngHành trình về nguồn của Vinamilk và quỹ 1 triệu cây xanh tại tỉnh Cao Bằng
Vinamilk trồng cây tại các địa danh lịch sử mang lại giá trị tinh thần và lợi ích thiết thựcVinamilk trồng cây tại các địa danh lịch sử mang lại giá trị tinh thần và lợi ích thiết thực
Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trườngVinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường
GreenViet triển khai chương trình GreenViet triển khai chương trình "Một triệu cây xanh đô thị" tại Hà Nội
Trồng 1 triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanhTrồng 1 triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan