Chi hơn 3 triệu USD mua biển số xe chỉ có chữ R

10:27 | 14/02/2023

|
R được nhiều người quan niệm là may mắn vì là chữ cái đầu của từ "rich" (giàu có), và theo phong thủy, nó đại diện cho tài lộc lâu dài.
Số triệu phú Hồng Kông tăng kỷ lục bất chấp kinh tế suy thoái trầm trọngSố triệu phú Hồng Kông tăng kỷ lục bất chấp kinh tế suy thoái trầm trọng
Chi hơn 3 triệu USD mua biển số xe chỉ có chữ R - 1
Hoạt động đấu giá biển số xe cá nhân mang lại nguồn thu đáng kể cho chính quyền Hong Kong (Ảnh minh họa: SCMP).

Biển số xe cá nhân với chữ cái R duy nhất đã tìm được chủ nhân tại một phiên đấu giá của chính quyền đặc khu Hong Kong ngày 12/2. Ban đầu, chiếc biển số được phát giá 5.000 đô la Hong Kong, và được hàng chục người mua nâng giá rất nhanh. Cuối cùng, một người phụ nữ đã đồng ý bỏ ra 25,5 triệu đô la Hong Kong (xấp xỉ 3,2 triệu USD) để sở hữu biển số này.

Đây là mức giá cho một biển số xe cá nhân cao thứ hai từ trước đến nay ở Hong Kong. Hồi tháng 3/2021, một biển số có chữ cái W được bán với giá 26 triệu đô la Hong Kong, gấp 5.200 lần mức giá khởi điểm.

Ngay từ đầu, nhiều người cho rằng, giá biển số chỉ có chữ cái R duy nhất có thể lên đến 10 triệu đô la Hong Kong bởi vì ở Trung Quốc, R được quan niệm là may mắn vì là chữ cái đầu của từ "rich" (giàu có), và theo phong thủy, nó đại diện cho tài lộc lâu dài.

Trong cuộc đấu giá đầu năm mới ở Hong Kong, ngoài biển số này, các biển số chứa 88 mang ý nghĩa tài lộc theo phong thủy cũng được chào bán.

Người đứng đầu cơ quan giao thông vận tải Hong Kong Lam Sai-hung cho biết, các cuộc đấu giá biển số xe cá nhân kể từ năm 2006 đến nay đã mang lại cho chính quyền gần 600 triệu đô la Hong Kong.

Theo Dân trí