Thứ tư 29/01/2020 22:42

Cháu bé suýt mất 5 ngón tay vì kẹt vào máy rửa xe

18:00 | 03/12/2019

|
Ngày 3/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận trường hợp cháu bé V.T.H.V., 23 tháng tuổi (Tam Sơn, Sông Lô, Vĩnh Phúc), nhập viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp bàn tay phải.    
chau be gan 2 tuoi suyt bi mat 5 ngon tay vi bi ket vao day cu roa cua may rua xeThuốc hạ sốt cho trẻ: Cần dùng đúng và đủ liều!
chau be gan 2 tuoi suyt bi mat 5 ngon tay vi bi ket vao day cu roa cua may rua xeGhép gan thành công cho bệnh nhi nhỏ tuổi và nhẹ cân nhất Việt Nam
chau be gan 2 tuoi suyt bi mat 5 ngon tay vi bi ket vao day cu roa cua may rua xeSuýt mất mạng vì uống thực phẩm bù nước Oresol không đúng cách

Theo lời kể của người nhà, bé V. bị kẹt tay vào dây cu-roa của máy rửa xe tại nhà. Sau khi đã được xử trí tại bệnh viện tỉnh, bé được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào 10h sáng ngày 1/12, với tình trạng vết thương mặt mu ngón từ 1-5, đứt gân duỗi 2 tầng ngón 2, 3, 4, đứt gần rời ngón 5 tại vị trí khớp liên đốt gần. Bàn tay bé có nhiều vết bẩn dầu luyn.

ThS. Nguyễn Hoàng Quân, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, người trực tiếp mổ cho bé V. cho biết: Đây là ca mổ của cháu bé nhỏ tuổi, các bác sĩ đã tập trung cẩn thận và tỉ mỉ vi phẫu, tiến hành bảo tồn ngón 5, khâu nối gân gấp ngón 5, khâu nối gân duỗi ngón ngón 2,3,4 và nẹp bột cẳng bàn tay.

Hậu phẫu ngày thứ 2, đầu các ngón của người bệnh đầu chi ấm nhưng vẫn cần theo dõi thêm

Đây chỉ là một trong số nhiều lần Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp các cháu nhỏ chấn thương do tai nạn sinh hoạt: cho tay vào bánh xe máy, kẹt tay vào cánh cửa...

Bởi vậy, ThS. Nguyễn Hoàng Quân khuyến cáo: Phải luôn có người chăm sóc bên cạnh trẻ nhỏ khi trẻ ăn, ngủ, chơi. Không cho trẻ biết lật, bò, đi, nằm trên võng, giường lúc không có người lớn bên cạnh. Có rào hoặc thanh bảo vệ ở những nơi như cầu thang, cửa sổ, ban công với độ cao tối thiểu 75cm, đảm bảo cầu thang, bậc thềm đủ ánh sáng, dễ đi, không để sàn nhà ẩm ướt, trơn trượt.

loading...