Dập nát tay vì điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa dùng

16:53 | 28/11/2019

|
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận một bênh nhân bị dập nát toàn bộ bàn tay trái, bị thương mặt và đùi do điện thoại phát nổ trong lúc đang cắm sạc.    
lai mot nguoi bi dap nat tay vi dien thoai phat no trong luc vua dung vua sacBé trai dập nát 2 bàn tay vì điện thoại phát nổ
lai mot nguoi bi dap nat tay vi dien thoai phat no trong luc vua dung vua sacCông an vào cuộc vụ điện thoại phát nổ khiến cháu bé nát tay
lai mot nguoi bi dap nat tay vi dien thoai phat no trong luc vua dung vua sacVừa sạc điện thoại vừa chơi game, bé trai 8 tuổi mất một bàn tay

Bệnh nhân là N.T.Đ. (16 tuổi, quê ở Thanh Hóa), nhập viện trong tình trạng đa vết thương phần mềm, vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải và dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin, Đ. đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ khiến bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng.

dap nat tay vi dien thoai phat no khi vua sac vua dung
Một trường hợp bị nát tay vì điện thoại phát nổ trong lúc vừa dùng vừa sạc

Ngay sau đó, Đ. được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

TS Vũ Văn Khoa - Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú cho biết: Do bàn tay đã bị dập nát nên bác sĩ đã mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay và xử lý các vết thương.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của Đ. đã ổn định, nhưng bệnh nhân không khỏi lo lắng, bàng hoàng vì đã mất đi một phần bàn tay.

TS. Khoa cho biết thêm, thời gian gần đây cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Do đó mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguyễn Bách