Các cơ sở khí đốt ở Iraq bị tên lửa tấn công

10:57 | 23/06/2022

|
(PetroTimes) - Một tên lửa loại Katyusha đã rơi vào hôm thứ Tư gần một khu phức hợp khí đốt ở khu vực tự trị Kurdistan của Iraq mà không gây ra thương tích hoặc làm hư hỏng các cơ sở.
Các cơ sở khí đốt ở Iraq bị tên lửa tấn công

Tên lửa nhắm mục tiêu vào khu phức hợp khí đốt Kor Mor nằm ở quận Chemchemal và thuộc sở hữu của Dana Gas, một công ty năng lượng từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cơ quan chống khủng bố của tỉnh Sulaymaniyah cho biết trong một tuyên bố.

"Không có thiệt hại vật chất hoặc thương vong trong vụ tấn công này", cơ quan này nói.

Một quan chức an ninh Iraq đã xác nhận đánh giá này với AFP với điều kiện giấu tên.

Cuộc tấn công hiện chưa được nhóm nào thừa nhận.

Trong những tuần gần đây, các cơ sở khai thác hydrocacbon nằm ở Kurdistan thuộc Iraq liên tục trở thành mục tiêu của các đợt bắn tên lửa. Chưa có ai đứng ra thừa nhận các cuộc tấn công này.

Vụ tấn công đầu tiên vào tháng 4, sau đó là vào tháng 5, tên lửa bắn vào nhà máy lọc dầu Kawergosk, một trong những nhà máy lớn nhất ở khu vực giàu dầu mỏ này, nằm về phía tây bắc Erbil, thủ phủ của người Kurdistan thuộc Iraq.

Khu vực nhà máy lọc dầu Erbil ở Iraq bị tấn côngKhu vực nhà máy lọc dầu Erbil ở Iraq bị tấn công
Iran đảm bảo cung cấp khẩu khí đốt cho IraqIran đảm bảo cung cấp khẩu khí đốt cho Iraq
Iraq thông qua luật tài chính khẩn cấp giải quyết các khoản nợ khí đốt của IranIraq thông qua luật tài chính khẩn cấp giải quyết các khoản nợ khí đốt của Iran

Nh.Thạch

AFP

  • bidv-65-nam