Thứ sáu 14/12/2018 14:21

Bức tranh dấu vân tay của EVNNPC xác lập kỷ lục Việt Nam

11:41 | 13/05/2018

|
Ngày 11/5, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác nhận bức tranh bằng vân tay với thông điệp "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động" của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) xác lập kỷ lục Việt Nam.  
buc tranh dau van tay cua evnnpc xac lap ky luc viet nam
Tiến sĩ Thang Văn Phúc, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao cúp và quyết định xác lập kỷ lục bức tranh vân tay cho đại diện lãnh đạo EVNNPC.

Bức tranh vân tay với chủ đề "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động" được thực hiện bằng 5.000 dấu vân tay của ngón tay cái bên tay phải của các tầng lớp công nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý đại diện cho 27.778 cán bộ công nhân viên trong EVNNPC. Bức tranh như một lời kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng, cùng gánh vác nhiệm vụ hết sức nặng nề đó là "Nói không với tai nạn lao động".

Bức tranh này được chính thức phát động từ ngày 18/9/2017 tại trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Bắc với sự tham gia của ban lãnh đạo Tổng công ty, sau đó di chuyển qua một số đơn vị trực thuộc và kết thúc ngày 20/10/2017 trong khuôn khổ Hội thi cán bộ an toàn giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2017.

buc tranh dau van tay cua evnnpc xac lap ky luc viet nam
Bức tranh có chiều rộng là 81 cm và chiều dài là 114 cm được tạo nên từ hơn 5000 dấu vân tay của lãnh đạo và cán bộ, nhân viên ngành điện.

Với hình ảnh 3 cánh tay bắt vào nhau ở giữa, bức tranh thể hiện tinh thần đoàn kết và đi đến chiến thắng. Màu cam tượng trưng cho màu quần áo bảo hộ lao động của công nhân lao động trong Tổng công ty. Nền bức tranh màu xanh thể hiện màu nhận diện thương hiệu của Tổng công ty. Ý nghĩa của ngón tay cái bên tay phải thể hiện sự number one, là số 1, là biểu tượng cho sự vững chắc là đỉnh cao. Phía bên trên của bức tranh là logo của Tổng công ty, phía bên dưới có thông điệp “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”, ý muốn nói mọi người cùng chung tay, chung sức, chung lòng để xây dựng nền văn hóa an toàn lao động trong Tổng công ty được bền vững, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tạo dựng thương hiệu cũng như giá trị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên toàn cầu.

Được biết, mỗi người tham gia lấy dấu vân tay vào bức tranh đều được thư ký Ban tổ chức ghi họ tên, đơn vị, chức vụ công tác và chữ ký để làm cơ sở pháp lý, sau khi bức tranh hoàn thiện sẽ làm hồ sơ đăng ký kỷ lục Guiness để công nhận bức tranh được vẽ bằng dấu vân tay ngón cái bên tay phải nhiều nhất và sẽ được treo tại phòng truyền thống của Tổng công ty để các thế hệ CBCNV Tổng công ty có ý thức về an toàn trong lao động.

buc tranh dau van tay cua evnnpc xac lap ky luc viet nam
Trưởng Ban An toàn EVNNPC Mai Quang Hùng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Quang Hùng, Trưởng Ban An toàn EVNNPC cho biết, được sự tin tưởng của tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã được lựa chọn là đơn vị triển khai cuộc thi. Việc tổ chức cuộc thi thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tổng công ty cùng các tổ chức đoàn thể tới công tác an toàn lao động.

Trưởng Ban An toàn EVNNPC Mai Quang Hùng nhấn mạnh: “An toàn là yếu tố tiên quyết trong lao động. Bức tranh như một lời nhắc nhở và thể hiện sự quyết tâm của toàn thể lãnh đạo và CBCNV trong EVNNPC cùng chung tay phòng ngừa tai nạn lao động - nói không với tai nạn lao động, đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa của EVNNPC nhằm truyền tải thông điệp "Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động". Bên cạnh đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, nâng cao trình độ, tạo không khí thi đua trong toàn thể CBCNV trong EVNNPC".

Phú Văn

Share on Google+
Loading...