Bộ GTVT yêu cầu làm rõ thông tin "nhân bản" phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên

06:02 | 25/07/2020

|
Bộ GTVT vừa yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không, làm rõ các sai phạm sau khi có thông tin "nhân bản" phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên.

Theo thông tin từ Bộ GTVT, ngay sau khi nhận được thông tin: Hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng “nhân bản”, giống nhau đến từng chỉ số, Bộ đã có văn bản chỉ đạo thành lập ngay đoàn kiểm tra gồm Cục trưởng Cục Y tế Giao thông vận tải (Trưởng đoàn), đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Hàng không Việt Nam là thành viên, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không; làm rõ các sai phạm nếu có.

bo gtvt yeu cau lam ro thong tin nhan ban phieu sieu am tim cua phi cong tiep vien
Trung tâm y tế hàng không - nơi được cho là xảy ra sự việc (ảnh Dân Việt).

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin báo chí phản ánh (có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không? Có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không? Xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không?...).

Xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời, giao Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra vụ việc.

Trước đó, thông tin trên báo Dân Việt phản ánh hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng “nhân bản”, giống nhau đến từng chỉ số. An ninh an toàn hàng không bị coi nhẹ ngay từ Trung tâm Y tế Hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn