Bộ GD&ĐT: Tuyệt đối không để xảy ra sai sót trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

15:28 | 19/06/2019

|
Bộ GD&ĐT vừa có gửi công văn gửi các địa phương chỉ đạo tuyệt đối không để xảy ra sai sót, đảm bảo an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, sử dụng đề thi THPT Quốc gia năm 2019.    

Theo đó, để kỳ thi diễn ra công bằng, an toàn tuyệt đối theo chỉ đạo của Thủ tướng tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh tiếp tục chỉ đạo sở, ban, ngành liên quan một số công việc.

Theo đó, địa phương rà soát kỹ lưỡng cán bộ tham gia tổ chức thi bảo đảm số lượng và yêu cầu chất lượng.

bo gddt chi dao tuyet doi khong de xay ra sai sot trong ky thi thpt quoc gia 2019
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Bộ trưởng chỉ đạo công tác in sao đề thi phải đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, đảm bảo an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, sử dụng đề thi, cũng như trong quá trình vận chuyển, lưu giữ đề thi, bài thi.

Các điểm thi cần rà soát kỹ lưỡng cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chấm thi. Công nghệ hạ tầng thông tin cần củng cố để việc công bố kết quả thi thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng khi có kết quả thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường đại học cử cán bộ đảm bảo về số lượng và chất lượng, nắm vững quy trình, kỹ thuật, làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan.

Thủ trưởng các cơ sở đào tạo trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng GD&ĐT - Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia - trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ của đơn vị được phân công. Cán bộ coi thi, chấm thi, thanh tra có hành vi vi phạm quy chế sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

bo gddt chi dao tuyet doi khong de xay ra sai sot trong ky thi thpt quoc gia 2019

Hà Nội sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn Hà Nội đều đã có kế hoạch và sẵn sàng mọi lực lượng phân công cho kỳ thi.

bo gddt chi dao tuyet doi khong de xay ra sai sot trong ky thi thpt quoc gia 2019

Công bố đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

Để hỗ trợ thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp nhận thông tin, nhu cầu của thí sinh qua đường dây nóng: 0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76.    

bo gddt chi dao tuyet doi khong de xay ra sai sot trong ky thi thpt quoc gia 2019

Công bố đường dây nóng kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố số điện thoại trực thanh tra thi: 024.36231285; 0923.006757.    

Huy An