Bộ GD&ĐT đề nghị cho mượn ký túc xá làm khu cách ly chống dịch Covid-19

08:26 | 21/03/2020

|
(PetroTimes) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các trường chưa cho sinh viên đi học, có thể sử dụng ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương để phòng chống dịch Covid-19.    
bo gddt de nghi cho muon ky tuc xa lam khu cach ly chong dich covid 19Hà Nội: Sẵn sàng đón công dân về cách ly tập trung
bo gddt de nghi cho muon ky tuc xa lam khu cach ly chong dich covid 19Hà Nội lập 2 khu cách ly tập trung mới để phòng chống dịch Covid-19
bo gddt de nghi cho muon ky tuc xa lam khu cach ly chong dich covid 19Hà Nội sẽ lập thêm khu cách ly tập trung
bo gddt de nghi cho muon ky tuc xa lam khu cach ly chong dich covid 19
Ảnh minh họa

Ngày 20/3, Bộ GD&ĐT có công văn số 944/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ địa phương phòng chống dịch Covid-19.

Theo Bộ GD&ĐT, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cả nước đang huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch. Để hỗ trợ cho các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất, Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung tại trường thì có thể phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương để trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

Đối với các cơ sở đào tạo đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ GD&ĐT lưu ý thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để tuyệt đối đảm bảo an toàn.

Đồng thời, truyền thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường; sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Phú Văn