Bộ GD&ĐT: Bảo đảm an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết

08:46 | 06/02/2020

|
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 5/2, trước việc cho học sinh nghỉ học do diễn biến khó lường của dịch virus Corona, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, quan điểm của Bộ rất rõ ràng, đầu tiên là đặt mục tiêu sức khỏe của người học lên trên hết.
bo gddt bao dam an toan suc khoe cua hoc sinh len tren hetHà Nội tổng vệ sinh trường lớp phòng, chống dịch cúm nCoV lần 2
bo gddt bao dam an toan suc khoe cua hoc sinh len tren hetĐịa phương thứ 60 cho học sinh nghỉ học phòng chống virus Corona
bo gddt bao dam an toan suc khoe cua hoc sinh len tren hetHà Nội chuẩn bị đủ khẩu trang phát miễn phí cho học sinh
bo gddt bao dam an toan suc khoe cua hoc sinh len tren het
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại họp báo

Tính đến 19h30 ngày 5/2, đã có 62 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe, phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, quan điểm của Bộ GD&ĐT rất rõ ràng, đầu tiên là đặt mục tiêu sức khỏe của người học lên trên hết. Theo tinh thần của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, quan điểm của Bộ là xuất phát từ tình hình dịch và đề xuất của các Sở GD&ĐT, Sở Y tế để quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm sức khoẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết thêm, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục sẽ có điều kiện vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, tăng cường các thiết bị y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Các cơ sở giáo dục cũng sẽ có điều kiện xây dựng các phương án phòng chống dịch trực tiếp tại trường như phải rửa tay trước khi vào lớp, học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường…

Về kế hoạch nghỉ học, Thứ trưởng cho hay, trong kế hoạch năm học Bộ GD&ĐT cũng đã dự kiến có 1 tuần lễ trong 1 học kỳ có thể cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết. Học sinh có thể học bù vào buổi sáng nếu học sinh học buổi chiều hoặc học vào thứ bảy, chủ nhật.

Trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian năm học, cụ thể là thời gian quy định kết thúc năm học là 31/5 thì có thể kết thúc năm học muộn hơn và có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi THPT Quốc gia, thường là cuối tháng 6. Tinh thần học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh.

N.H

loading...