Thứ tư 29/01/2020 00:22

Bé 6 tuổi suýt mất mạng vì nuốt bi nam châm trong đồ chơi

14:08 | 04/12/2018

|
Ngày 4/12, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cho biết, vừa qua đã tiếp nhận bé gái 6 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp nhập viện trong tình trạng tắc ruột, mà trước đó bé đã được khám và điều trị tại một số nơi nhưng không giảm.  
be 6 tuoi suyt mat mang vi nuot bi nam cham trong do choi tre emĐi chữa ho phát hiện ngòi bút chì trong phổi
be 6 tuoi suyt mat mang vi nuot bi nam cham trong do choi tre emHo, sốt 4 năm liền vì hóc… hạt hồng xiêm
be 6 tuoi suyt mat mang vi nuot bi nam cham trong do choi tre emBé gái 3 tuổi khó thở vì nuốt chiếc khóa quần

Tại bệnh viện, bé có biểu hiện đau bụng từng cơn, nôn ói nhiều, bụng chướng kèm sốt. Trên phim X-quang bụng phát hiện thấy 4 dị vật cản quang hình tròn. Bệnh nhi đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp và lấy ra 4 viên bi nam châm nằm ở ruột non và manh tràng. Các viên bi dính chặt nhau làm thủng ruột 4 nơi nên phải cắt lọc và khâu lại.

Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

be 6 tuoi suyt mat mang vi nuot bi nam cham trong do choi tre em
Các bác sĩ phẫu thuật lấy những viên bi nam châm ra khỏi ruột non của bệnh nhi

Ths.BS. Nguyễn Thanh Trúc, phẫu thuật viên chính của ê-kíp mổ cho biết: Đây là trường hợp tai nạn nguy hiểm, nếu phát hiện và xử trí không kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân do các lỗ thủng ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.

Theo thông tin từ phụ huynh của bé “Khoảng một tuần trước, nhân dịp sinh nhật, mẹ mua cho bé bộ đồ chơi có nhiều viên bi nam châm (Magcube BukyBalls) và bé đã vô tình nuốt phải trong khi chơi”.

be 6 tuoi suyt mat mang vi nuot bi nam cham trong do choi tre em
Bộ đồ chơi với nhiều viên bi nam châm

Qua trường hợp trên, các bác sĩ cũng khuyến cáo các phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa những món đồ chơi phù hợp cho con mình, tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Mai Phương

loading...