Bắc Bộ đón nắng trước khi mưa lớn, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

06:30 | 10/09/2021

|
(PetroTimes) - Hôm nay 10/9, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Hình thái này sẽ kéo dài 3 ngày, sau đó Bắc Bộ có mưa to đến rất to.
Bắc Bộ đón nắng trước khi mưa lớn, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông
Khu vực Hà Nội hôm nay 10/9, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió bắc đến tây bắc cấp 2-3 (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ngày và đêm nay (10/9) ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông (mưa dông tập trung vào chiều và tối), cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Cơ quan khí tượng thủy văn cũng cho biết, từ hôm nay (10/9) đến 12/9, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 13 đến 14/9, Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Từ ngày 15 đến 17/9, Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 18 đến 19/9, toàn Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ nay đến 12/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 11 đến 12/9 phía Nam có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến 14/9, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 15 đến 19/9, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay (10/9), có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11 đến 12/9, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến 19/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ ngày 17 đến 19/9 chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11 đến 14/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, phía Nam cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 15 đến 19/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ nay đến 14/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 15 đến 19/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội nay đến 12/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 13 đến 14/9, có mưa to đến rất to. Từ ngày 15 đến 19/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng thời kỳ từ ngày 18 đến 19/9, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

H.M