Thứ sáu 25/05/2018 16:01

Schneider Electric phát động mùa thứ 7 cuộc thi Go Green in the City

17:05 | 10/03/2017

|
Cuộc thi hướng đến mục đích giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng nhận thức về sự cần thiết của quản lý năng lượng thông minh cho các thành phố và các khu đô thị phát triển bền vững.

Vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, Schneider Electric, công ty toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, công bố chính thức phát động mùa thi thứ 7 cuộc thi Go Green in the City – Giải pháp Xanh cho thành phố. Đây là cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh.

Bắt đầu từ ngày 13/02/2017 đến 12/05/2017, sinh viên thuộc tất cả các khối ngành, cũng như học viên cao học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia vào cuộc thi tại website Go Green in the City. Mỗi đội tham gia sẽ gồm hai thành viên, với ít nhất một thành viên là nữ. Các đội thi sẽ nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng một cách sáng tạo, tiết kiệm và bền vững cho thành phố với 300 từ bằng tiếng Anh. Trong mùa thi năm 2016, đội thi đến từ Đại học Khoa học Ứng dụng Aachen – Đức đã xuất sắc giành chiến thắng với đề tài Tháp Gió tự nhiên.

Trước đó vào mùa thi năm 2014, hai sinh viên nữ của Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh là Đặng Huỳnh Mai Anh và Nguyễn Thị Thùy Dương đã giành giải 3 toàn cầu với ý tưởng về “Ngân hàng Năng lượng”. Và tại vòng Chung kết Quốc gia Việt Nam năm 2016, từ trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng, 2 sinh viên Huỳnh Minh Trang và Nguyễn Công Đức đã giành giải nhất và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết Khu vực Đông Á.

schneider electric phat dong mua thu 7 cuoc thi go green in the city

Vivian Silas Jeyachander Manohar và Rini Bharadwaj đến từ Đại học Khoa học Ứng dụng Aachen – Đức đã giành giải Nhất cuộc thi Go Green in the City 2016.

Chung tay xây dựng Thành phố thông minh

Trong hơn 6 năm qua, chủ đề quản lý năng lượng tại các thành phố thông minh đã nhận được sự quan tâm ngày càng lớn từ đông đảo sinh viên trên toàn thế giới. Trên 15,000 thí sinh đã tham gia đăng ký từ 170 quốc gia trên Thế giới trong mùa thi năm 2016, trong đó 60% là thí sinh nữ. Giải pháp Xanh cho Thành phố là cuộc thi hướng đến mục đích giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng nhận thức về sự cần thiết của quản lý năng lượng thông minh cho các thành phố và các khu đô thị phát triển bền vững.

Trong vòng thi cấp quốc gia tại Việt Nam, 10 đội xuất sắc nhất từ vòng sơ tuyển sẽ được đánh giá kỹ lưỡng và chọn ra 5 đội tham gia vòng chung kết quốc gia được tổ chức tại văn phòng công ty Schneider Electric Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 09/06/2017. Ba đội đạt thứ hạng cao nhất vòng Chung kết cấp Quốc gia sẽ được trao các giải thưởng lần lượt như sau:

- 1 giải Nhất: 20 triệu đồng, tấm vé dự thi vòng chung kết khu vực Đông Á vào cuối tháng 6 năm 2017, cùng cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

- 1 giải Nhì: 10 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

- 1 giải Ba: 5 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

5 đội lọt vào vòng chung kết cấp Quốc gia sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia của Schneider Electric để tiếp tục phát triển ý tưởng và thực hiện phần thuyết trình của mình. 12 đội sẽ được lựa chọn tham gia vòng chung kết toàn cầu được tổ chức tại Paris (Pháp) vào tháng 10/2017. Đội vô địch toàn cầu sẽ được Schneider Electric tài trợ chuyến du lịch vòng quanh thế giới theo phong cách VIP- đến tham quan các văn phòng làm việc của Schneider Electric tại hai nước tùy chọn trên thế giới, giao lưu với các nhân viên và quản lý cấp cao cùng cơ hội việc làm tại công ty Schneider Electric tại quốc gia của mình.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào website chính thức của Go Green in the City, và theo dõi cuộc thi tại các mạng xã hội Facebook và Twitter.

Diệu Thuần

Share on Google+