Xuân Bắc xin lỗi vì làm khán giả hiểu lầm

21:36 | 27/01/2023

|
Nghệ sĩ Xuân Bắc đã gửi lời xin lỗi tới khán giả vì đã làm mọi người hiểu lầm trong câu chuyện Cái tát của mẹ…
Những vai diễn Thiên Lôi ấn tượng và gây cười trong Táo quânNhững vai diễn Thiên Lôi ấn tượng và gây cười trong Táo quân
Đến lúc nên dừng Táo quân?!Đến lúc nên dừng Táo quân?!

Chia sẻ với PV chiều 27/1, nghệ sĩ Xuân Bắc gửi lời xin lỗi tới khán giả vì đã làm mọi người hiểu lầm trong câu chuyện Cái tát của mẹ

Nghệ sĩ Xuân Bắc cho hay, câu chuyện mà nghệ sĩ viết trên trang cá nhân của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả - những người mà anh luôn trân trọng và biết ơn.

Anh chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ

"Tôi sẽ không nói gì thêm nữa. Đợi thời điểm thích hợp, tôi sẽ chia sẻ rõ hơn với mọi người", Xuân Bắc tâm sự.

Xuân Bắc xin lỗi vì làm khán giả hiểu lầm - 1
Nghệ sĩ Xuân Bắc biểu diễn trong chương trình Táo quân 2023 (Ảnh: VTV).

Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho rằng, dư luận cũng nên thông cảm với nghệ sĩ, họ cũng chỉ là một mắt xích trong ê kíp sản xuất của mỗi chương trình nghệ thuật.

Nghệ sĩ chưa phải là những thành phần sáng tạo mang tính quyết định và định hướng ý tưởng của chương trình, họ là người thực hiện trên thực tế các chi tiết của một kịch bản với sự sáng tạo riêng cùng tập thể để đưa kịch bản tới khán giả.

Nghệ sĩ luôn luôn chờ mong sự ủng hộ, góp ý của khán giả để hoàn thiện và đánh giá đúng công lao sáng tạo của họ trên sân khấu. Bản thân nghệ sĩ cũng phải cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp của khán giả để phục vụ khán giả ngày càng tốt hơn.

Về vụ việc này, Bộ VH,TT&DL giải quyết trên tinh thần khách quan, thận trọng. Bộ sẽ xem xét xử lý nếu nghệ sĩ Xuân Bắc vi phạm. Các cơ quan chức năng của Bộ cũng đã làm việc với nghệ sĩ Xuân Bắc, đồng thời đề nghị Xuân Bắc giải thích rõ hơn những phát ngôn trước đó của mình trước công chúng và dư luận.

"Là người của công chúng, hơn nữa đang đảm đương vai trò quản lý nhà nước nên cá nhân nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có sự điều chỉnh và rút kinh nghiệm để có những phát ngôn rõ ràng, tránh gây hiểu lầm; đồng thời chịu trách nhiệm trước những phát ngôn của mình", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Trước đó, ngày mùng 2 Tết, NSƯT Xuân Bắc đã đăng tải một bài viết trên trang facebook cá nhân mang tựa đề Cái tát của mẹ, kể chuyện một người mẹ Tết nào cũng hì hục gói bánh chưng trong khi con trai bà, người đã đón hơn 50 cái Tết, "gói bánh (chưng) rất ngu" nhưng năm nào cũng chê bánh mẹ gói.

Cuối cùng anh ta nhận cái tát của mẹ rồi nghe giáo huấn điều hay lẽ phải, giải thích những nỗi cơ cực vượt khó của người mẹ để cho gia đình có một nồi bánh chưng ngày Tết giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Xuân Bắc kết thúc ""truyện ngụ ngôn" bằng câu "Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo Quân trên VTV3".

Câu chuyện của Xuân Bắc khiến một số bạn đọc suy luận rằng, anh đang ví người mẹ gói bánh chưng là ê-kíp làm Táo Quân, còn người con trai hỗn láo "ăn cháo đá bát", chê bánh chưng mẹ mình gói chính là những người chê bai chương trình này.

Theo Dân trí