Táo quân 2023 có gì hấp dẫn?

13:51 | 21/01/2023

|
(PetroTimes) - Thay màn lên chầu và báo cáo thông thường, Táo quân 2023 được dàn dựng thành một cuộc thi mang tên “Táo bạo” với sự tham gia tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Thay màn lên chầu và báo cáo thông thường, Táo quân 2023 được dàn dựng thành một cuộc thi mang tên “Táo bạo” với sự tham gia tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề.
Táo quân 2023 có gì hấp dẫn?
Chương trình Táo quân 2023

Đến hẹn lại lên, Chương trình “Gặp nhau cuối năm” (Táo quân) năm nay sẽ diễn ra vào đêm 30 Tết (21/1). Mặc dù mỗi mùa Táo quân đều nhận không ít lời khen chê trái chiều nhưng có thể nói, chương trình vẫn luôn có lượng người xem đông đảo và trở thành món ăn tinh thần quen thuộc đối với nhiều thế hệ khán giả. Họ chờ đợi đến để được quây quần bên gia đình, cùng xem các Táo lên chầu.

Một trong những điểm nhấn của Táo quân năm nay là chương trình kỷ niệm 20 năm, quy tụ nhiều nghệ sĩ tham gia nhất từ trước đến nay. Trong những năm qua, êkip đã luôn nỗ lực sáng tạo, gây bất ngờ qua mỗi mùa Táo quân. Đặc biệt năm nay, sự sáng tạo đó được thể hiện khá rõ nét khi thay vì màn lên chầu và báo cáo thông thường, Táo quân 2023 được dàn dựng thành một cuộc thi mang tên “Táo bạo” với sự tham gia tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Tất cả đều hy vọng giành được vương miện "Táo bạo" từ Ngọc Hoàng, vừa là sự ghi nhận của Thiên đình, vừa có cơ hội được trao thêm quyền lực. cuộc thi này được lấy ý tưởng từ thị trường hoa hậu nhộn nhịp trong năm 2022 vừa qua.

Táo quân 2023 có gì hấp dẫn?
Thay vì màn lên chầu và báo cáo thông thường, Táo quân 2023 được dàn dựng thành một cuộc thi mang tên “Táo bạo”

Từ chính từ vòng thi trong “Táo bạo”, các Táo đã vô tình để lộ ra không ít mặt hạn chế, những vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực mình quản lý. Trong đó, bao trùm lên tất cả là tâm lý dè chừng, sợ sai, không dám chịu trách nhiệm mà đôi lúc quên đi thiên chức của các Táo chính là “vì dân”, phục vụ người dân và mang lại cho người dân cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong Táo quân 2023, một loạt vấn đề nổi cộm ở các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa sẽ được nhắc đến như chuyện cán bộ không biết chữ, chứng khoán lao dốc, nhóm lợi ích, con ông cháu cha, "Anna Bắc Giang", quy hoạch treo, giao thông ách tắc, vỉa hè lún nứt...

Táo quân 2023 có gì hấp dẫn?
Táo Giao thông tiếp tục do NSƯT Chí Trung đảm nhận

Sự trở lại của cặp bài trùng Xuân Bắc (Nam Tào) - Công Lý (Bắc Đẩu) cũng là một điểm được quan tâm của Táo quân năm nay. Trong hai thập kỷ qua, hai nghệ sĩ này gắn với hình ảnh Nam Tào và Bắc Đẩu cùng nhiều câu nói xéo xắt, chua ngoa, các màn tung hứng ăn ý.

Năm ngoái, nghệ sĩ Công Lý gặp biến cố sức khỏe, không thể tham gia chương trình. Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng xin rút lui. Hai diễn viên trẻ Duy Nam và Trung Ruồi được chọn thay thế. Năm nay, hai diễn viên trẻ này vào vai trợ lý thiên đình, được tạo hình giống nhau.

Còn một chi tiết khá thú vị nữa là Táo quân 2023 quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia nhất từ trước đến nay. Riêng nhân vật Thiên Lôi có khoảng 6 phiên bản. Một Táo mới xuất hiện trong chương trình là Táo Năng lượng.

Táo quân 2023 có gì hấp dẫn?
Một loạt vấn đề nổi cộm ở các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa sẽ được nhắc đến trong Táo quân 2023

Tại chương trình năm nay, bên cạnh ca khúc mới, khán giả còn được thưởng thức lại những hit cũ của Táo Quân trong 20 năm như: Lụt từ ngã tư đường phố, Hoang mang style, Thật bất ngờ, Tình khúc nợ nần... với ca từ đều được ê-kíp làm mới để phù hợp với bối cảnh của năm qua.

Táo quân 2023 tiếp tục quy tụ những nghệ sĩ đã gắn bó gần hai thập kỷ qua như Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung...

Tiết lộ về vai diễn đặc biệt của Công Lý trong Táo quân 2023Tiết lộ về vai diễn đặc biệt của Công Lý trong Táo quân 2023
Hậu trường Táo quân 2023: NSND Tự Long chia sẻ chuyện và hình ảnh ít ai ngờHậu trường Táo quân 2023: NSND Tự Long chia sẻ chuyện và hình ảnh ít ai ngờ

T.V

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps