Thứ bảy 29/02/2020 01:39

Việt Nam giành 39 huy chương tại cuộc thi Khoa học quốc tế ISC 2019

07:05 | 28/10/2019

|
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, tham dự cuộc thi Khoa học quốc tế lần thứ nhất năm 2019 (ISC 2019), đoàn Việt Nam đã đạt được thành tích ấn tượng khi cả 39 học sinh tham dự đều đoạt giải với 4 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc, 14 huy chương Đồng, 11 giải Khuyến khích.    
viet nam gianh 39 huy chuong tai cuoc thi khoa hoc quoc te isc 2019
4 học sinh Việt Nam đoạt huy chương Vàng kì thi ISC năm 2019

Cuộc thi ISC 2019 cho học sinh lứa tuổi dưới 13 tuổi và học sinh lứa tuổi dưới 16 tuổi được tổ chức tại tại Bogor, Indonesia. Đoàn giáo viên và học sinh quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự.

Nội dung thi gồm hai phần thi cá nhân và phần thi đồng đội. Trong phần thi cá nhân học sinh phải đọc hiểu và làm bài hoàn toàn bằng tiếng Anh, bài thi đồng đội gồm hai phần, phần 1 phải trả lời 30 câu trắc nghiệm chọn đáp án, phần thứ 2 gồm 8 câu hỏi phải trả lời trình bày lời giải bằng tiếng Anh.

Trong phần thi đồng đội, các học sinh cùng nhau hoàn thành một dự án làm việc nhóm, lập trình code cho 1 robot di chuyển vượt qua các chướng ngại vật theo yêu cầu của đề thi.

Kiến thức và phạm vi thi gồm Toán học, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Tin học, kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học; khoa học môi trường và đa dạng sinh học, năng lượng tái tạo; công nghệ mới, giải phẫu cơ thể người hoặc sinh vật, các kỹ năng lập trình coding…

Đoàn Việt Nam tham dự gồm 39 học sinh và 6 cán bộ giáo viên đến từ 2 trường THCS Trưng Vương và trường THCS Ngô Sĩ Liên. Sau các phần thi cá nhân và phần thi đồng đội, đoàn học sinh Việt Nam đã hết sức cố gắng thể hiện kiến thức, tài năng và đã đạt được thành tích xuất sắc.

Về phần thi cá nhân, cả 39/39 học sinh của Việt Nam đạt giải. Trong đó có 4 huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc, 14 huy chương Đồng, 11 giải Khuyến khích.

Huy chương Vàng thuộc về các học sinh: Kiều Hoàng Yến, Nguyễn Thu Nhật Anh, Hà Quốc Anh (trường THCS Ngô Sĩ Liên) và em Đoàn Phúc Đăng Nguyên (trường THCS Trưng Vương). Huy chương Bạc thuộc về 3 em học sinh của trường THCS Ngô Sĩ Liên và 7 em học sinh của trường THCS Trưng Vương.

Đặc biệt, lứa tuổi Upper Primary gồm 4 học sinh trường THCS Trưng Vương gồm các em Phạm Hoàng Trí Dũng, Ngô Xuân Nam, Phạm Minh Tuấn, Hoàng Anh Thư đã giành Cúp Vàng cho đội thi có phần thể hiện bài trình diễn robot xuất sắc và đạt kết quả cao nhất.

Thành công của việc đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi khoa học quốc tế lần này không chỉ thúc đẩy phong trào học tập các môn khoa học của học sinh mà còn là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về khoa học, các kiến thức công nghệ mới và văn hoá, hơn nữa là cơ hội tốt để học sinh học hỏi về khoa học công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới.

Ngoài mục đích hội nhập quốc tế, việc tham dự kỳ thi còn thực hiện nhiệm vụ quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam nói chung và quận Hoàn Kiếm là trung tâm văn hóa kinh tế chính trị của Thủ đô đến bạn bè quốc tế.

Phú Văn 

viet nam gianh 39 huy chuong tai cuoc thi khoa hoc quoc te isc 2019

 

Học sinh Việt Nam đạt thành tích ấn tượng tại cuộc thi Olympic quốc tế Moskva
viet nam gianh 39 huy chuong tai cuoc thi khoa hoc quoc te isc 2019

 

Việt Nam giành 12 huy chương tại cuộc thi Toán học WMO 2019
viet nam gianh 39 huy chuong tai cuoc thi khoa hoc quoc te isc 2019

 

Học sinh Việt Nam đạt giải cao tại cuộc thi Robot quốc tế IYRC
viet nam gianh 39 huy chuong tai cuoc thi khoa hoc quoc te isc 2019

 

Học sinh Việt Nam giành Huy chương Vàng Olympic Phát minh và sáng chế thế giới

loading...