“Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023”: Lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng

10:35 | 20/11/2023

189 lượt xem
|
(PetroTimes) - Chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia 2023 đã phát huy vai trò nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường; làm cầu kết nối giữa các doanh nghiệp cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vả bảo tồn đa dạng sinh học.

Ngày 19/11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (TP Hà Nội), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức Lễ tổng kết Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023”.

Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia năm 2023” được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam triển khai từ tháng 5/2023 trên toàn quốc với thông điệp "Sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững" nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai.

“Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023”: Lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng
Ban Tổ chức trao tặng Bằng chứng nhận tặng 4 nhà thiết kế và 15 sứ giả nhí thực hiện tốt công tác lan tỏa truyền thông bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Văn Miều - Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ, Chương trình Vì môi trường xanh Quốc gia 2023 đã phát huy vai trò nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường; làm nhịp cầu kết nối giữa các doanh nghiệp, cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vả bảo tồn đa dạng sinh học.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự đồng hành của hầu hết các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng các doanh nghiệp, nhà khoa học, đặc biệt là Bộ Tài nguyên và Môi trường, các thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh.

“Vì Môi trường xanh Quốc gia năm 2023”: Lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng
Ban Tổ chức trao Bằng công nhận “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” cho các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường.

Từ tháng 5/2023 đến nay, Hội đã triển khai nhiều hoạt động trên toàn quốc với nhiều hoạt động phong phú, nhằm truyền tải tới cộng đồng thông điệp của Chương trình năm nay: Sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững. Đặc biệt, sự kiện đêm Gala Sống Xanh quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng các em nhỏ tham gia trình diễn thời trang tái chế, do các nhà thiết kế nổi tiếng tại Hà Nội thực hiện hoàn toàn bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

Tới tháng 10/2023, đã có nhiều doanh nghiệp trong nước, gửi báo cáo kết quả hưởng ứng chương trình, đặc biệt, yêu cầu các doanh nghiệp, phải tuân thủ chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Định hướng cho doanh nghiệp là thực hiện kinh tế xanh, tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ và xây dựng lối sống xanh.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 18 doanh nghiệp để tặng bằng khen. Đây là các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, giúp doanh nghiệp thể hiện quan điểm và cam kết của mình đối với vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao Bằng công nhận “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” tặng 18 doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường; tặng Bằng chứng nhận tặng 4 nhà thiết kế và 15 sứ giả nhí thực hiện tốt công tác lan tỏa truyền thông bảo vệ môi trường.

N.H

Nâng cao kiến thức về chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻNâng cao kiến thức về chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ
Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan