Tôn vinh 20 “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III

10:40 | 27/12/2020

|
Ngày 26/12, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III năm 2020.
EVN đạt 1 giải Nhất và 2 giải Ba tại cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IIIEVN đạt 1 giải Nhất và 2 giải Ba tại cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ III
Phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IIIPhát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III
Tôn vinh 20 “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ III
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao giải Nhất cho các sáng kiến đoạt giải.

“Sáng kiến vì cộng đồng” là chương trình thường kỳ 2 năm một lần với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội. Chương trình góp phần thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét đẹp văn hóa, giúp mỗi người dân Việt Nam ý thức hơn về trách nhiệm cá nhân trước các vấn đề xã hội của đất nước, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững.

Đây là lần thứ 3 cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” được tổ chức. Sau hơn 1 năm phát động (từ tháng 8/2019), Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 dự án sáng kiến của các tác giả và nhóm tác giả trên cả nước tham dự, bao gồm các ý tưởng, sáng kiến, kinh nghiệm, ứng dụng khoa học và công nghệ vào các các lĩnh vực giáo dục, khoa học ứng dụng, môi trường, nông nghiệp, văn hóa - xã hội, giao thông, kinh tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ thông tin…

Qua 2 vòng thẩm định, Ban tổ chức đã lựa chọn 20 sáng kiến tiêu biểu nhất để trao giải. Trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về sáng kiến “Nghiên cứu xây dựng hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối thông minh thành phố Đà Nẵng” của nhóm tác giả Võ Văn Phương cùng cộng sự (Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng) và sáng kiến “Kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ trong môi trường giáo dục hòa nhập” của giáo viên Đỗ Thị Hoàng Mai, Trường Tiểu học Nông nghiệp,(huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, Bộ KH&CN cùng các bộ, ngành luôn mong muốn và triển khai nhiều giải pháp cụ thể để thúc đẩy và huy động sức mạnh sáng tạo của cộng đồng. Qua cuộc thi cho thấy những sáng kiến đơn giản và gần gũi nếu được nhân rộng, chia sẻ sẽ mang lại giá trị to lớn về vật chất và tinh thần cho cộng đồng. Sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cộng đồng và tính ứng dụng cao của mỗi sáng kiến chắc chắn sẽ tiếp tục khơi gợi, khuyến khích thêm nhiều tập thể, cá nhân suy nghĩ, tìm tòi để có sáng kiến cho bản thân và cộng đồng.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2021 – 2022). Các dự án tham dự cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV gửi bản đăng ký tham gia cùng các tài liệu khác như video, thiết kế đồ họa, ảnh chụp… về địa chỉ: Tạp chí Cộng sản, 28 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội; điện thoại: (04) 39429756/ 39429761/ 39429771/ 9429840; Email: sangkienvicongdong@gmail.com hoặc gửi hồ sơ qua website của chương trình tại địa chỉ www.sangkienvicongdong.vn.

N.H

  • pvp-ctcp