Tình yêu đất nước qua chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ”

07:20 | 13/08/2019

|
Ngày 17/8 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ”. Đây là dịp để các kiều bào và nghệ sĩ giao lưu, gắn kết hơn nữa với tình yêu Hà Nội, tình yêu quê hương đất nước.    

Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Liên hiệp hội người Việt tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc bảo trợ.

tinh yeu dat nuoc qua chuong trinh thu do ha noi trong long nguoi xa xu
Các văn nghệ sĩ kiều bào sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình

Theo ông Phạm Gia Hậu - Chủ tịch Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 12/8: Trong nước, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự hỗ trợ về mặt tổ chức, đặc biệt là ABBA - Hiệp hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn, Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa, Nghệ sỹ nhân dân Đặng Hùng, Nghệ sỹ ưu tú Hà Thủy…

Chương trình nghệ thuật “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ” sẽ quy tụ 30 nghệ sĩ kiều bào, bao gồm một số giọng hát hay trong cộng đồng kiều bào ở châu Âu được phát hiện thông qua chương trình “Tôi yêu tiếng nước tôi”. Cùng với đó là các Phu nhân áo dài (những người tham gia và đoạt giải Cuộc thi Áo dài phu nhân toàn châu Âu 2018) từ 7 quốc gia, gồm: Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Đức, Slovakia, Cộng hòa Áo, Hà Lan, Ba Lan, Hungary cùng với 40 nghệ sĩ trong nước.

Chương trình gồm ba phần, Phần I: Hà Nội-Niềm tin yêu và nỗi nhớ; Phần II: Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ; Phần III: Thủ đô Hà Nội đẹp mãi muôn đời. Với các tiết mục ca nhạc và trình diễn áo dài do nghệ sĩ kiều bào, phu nhân áo dài và nghệ sĩ trong nước biểu diễn. Chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lắng đọng với tình yêu Hà Nội nói riêng và quê hương Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng mong muốn gửi thông điệp đến tất cả kiều bào và người dân Thủ đô cần có những hành động tốt hơn hướng về Thủ đô.

N.H

tinh yeu dat nuoc qua chuong trinh thu do ha noi trong long nguoi xa xuĐưa hàng Việt đến với kiều bào
tinh yeu dat nuoc qua chuong trinh thu do ha noi trong long nguoi xa xuThu hút trí tuệ kiều bào góp sức cho sự phát triển kinh tế
tinh yeu dat nuoc qua chuong trinh thu do ha noi trong long nguoi xa xuHàng triệu người Việt khắp 5 châu phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép