Thành Long không đến Việt Nam sau vụ ủng hộ bản đồ có "đường lưỡi bò"

13:32 | 08/11/2019

|
Operation Smile khẳng định sẽ không tổ chức bất cứ hoạt nào có sự tham gia của Thành Long trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam.

Sáng 8/11, trên trang fanpage của tổ chức Operation Smile đã có thông báo chính thức xoay quanh việc Thành Long làm đại diện danh dự của tổ chức. Trong thông cáo, Operation Smile Việt Nam nêu rõ: "Trong những ngày qua, Operation Smile ghi nhận những phản ánh trên mạng xã hội phản đối việc Thành Long - Đại sứ Toàn cầu của Operation Smile sang tham dự chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Là một tổ chức thiện nguyện với các hoạt động nhân đạo vì trẻ em, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi sự việc trên xảy ra tạo những thông tin trái chiều làm ảnh hưởng tới dư luận".

thanh long khong den viet nam sau vu ung ho ban do co duong luoi bo
Tổ chức Operation Smile khẳng định Thành Long sẽ không đến Việt Nam

Về sự việc liên quan đến Thành Long, tổ chức Operation Smile cũng quyết định tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của đại sứ trên mạng xã hội trong đó có Thành Long. "Suốt gần 4 thập kỷ vừa qua, Operation Smile tự hào đón nhận sự chung tay từ tất cả những cá nhân tin tưởng vào sứ mệnh thay đổi cuộc đời cho các trẻ em và thanh thiếu niên không may bị những dị tật trên khuôn mặt trên khắp thế giới. Đó cũng là nghĩa cử của Tổ chức trong việc ghi nhận sự ủng hộ và những cam kết toàn tâm của các

Đại sứ toàn cầu, những cá nhân góp phần đưa tiếng nói của các trẻ em đang cần được giúp đỡ tới gần hơn với các hành động tích cực và thiết thực. Tuy nhiên, để phù hợp với các mục tiêu tôn chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị với mục tiêu phục vụ cộng đồng đặc biệt là trẻ em trong nước, chúng tôi đã tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các Đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có", thông báo viết.

thanh long khong den viet nam sau vu ung ho ban do co duong luoi bo
Thành Long bị cư dân mạng phản ứng gay gắt vì từng ủng hộ bản đồ "đường lưỡi bò" trên Biển Đông

Đồng thời Operation Smile khẳng định sẽ không tổ chức bất cứ hoạt nào có sự tham gia của Thành Long trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam. "Với sự việc liên quan tới Thành Long, dù luôn trân trọng các đóng góp của anh với những hoạt động thiện nguyện của tổ chức, nhưng do không lường trước được phản ứng của người dân trong nước cũng như trong bối cảnh chưa có kế hoạch cụ thể về việc anh tới Việt Nam, Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của anh trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức tại Việt Nam", Operation Smile nhấn mạnh.

Trước đó ngày 7/11, tổ chức Operation Smile công bố nhiều ngôi sao và Thành Long sẽ có mặt tại Hà Nội để tham gia vào sự kiện ngày 10/11. Theo đó, tổ chức này đăng tải đăng tải tấm poster có hình Thành Long lên mạng xã hội để quảng bá sự kiện.

Ngay lập tức, thông báo trên vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng và phản đối việc chọn Thành Long làm đại diện danh dự của tổ chức Operation Smile, đồng thời tuyên bố tẩy chay nếu ông tới Việt Nam. 

Tuấn Minh

thanh long khong den viet nam sau vu ung ho ban do co duong luoi boThành Long bị phản đối đến Việt Nam vì ủng hộ bản đồ có "đường lưỡi bò"
thanh long khong den viet nam sau vu ung ho ban do co duong luoi boPhim có “đường lưỡi bò” ra rạp: Họ đang thờ ơ với chủ quyền biển đảo?!

tim thay noi co nhieu loai hoa lau doi nhat the gioi

Tìm thấy nơi có nhiều loài hoa lâu đời nhất thế giới

Hệ thực vật núi cao được tìm thấy trên dãy núi Hoành Đoạn của Trung Quốc, gần cao nguyên Tây Tạng, đã phát triển một hệ thực vật núi cao lâu đời...